26 C
Hanoi
Thứ Tư, 25/05/22
Trang chủGIẢM BÉOTúi chườm nóng giảm mỡ bụng có tác dụng thật hay không?

Túi chườm nóng giảm mỡ bụng có tác dụng thật hay không?

Túi chườm nóng là phương pháp giảm mỡ bụng phổ biến từ lâu nhưng hiệu quả của túi chườm nóng giảm mỡ bụng đến đâu thì không phải ai cũng rõ.

Túi chườm nóng hay đai nhiệt quấn bụng là những sản phẩm quen thuộc với nhiều chị em. Những sản phẩm này luôn được quảng cáo với tác dụng có thể làm nóng và loại bỏ được mỡ bụng cứng đầu. Tuy nhiên mức độ đáng tin của những lời quảng cáo này đến đâu thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

1. Hiệu quả giảm mỡ của túi chườm nóng và đai nhiệt quấn bụng đến đâu?

Túi chườm nóng có giảm được mỡ bụng?
Túi chườm nóng có giảm được mỡ bụng?

Các nhà sản xuất túi chườm nóng và đai nhiệt quấn bụng trên thị trường thường công bố rằng các sản phẩm của họ tác động nhiệt đến lên mỡ bụng của bạn, khiến chúng bị co lại và nóng lên giúp giảm mỡ bụng cứng đầu và xuất hiện cơ bụng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu trong ấn bản tháng 5 năm 2002 của Tạp chí Nghiên cứu Sức mạnh và Điều hòa (Journal of Strength and Conditioning Research), các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm sử dụng các sản phẩm này theo hướng dẫn của nhà sản xuất và kết quả chúng không có tác dụng đối với mỡ bụng. Mặc dù những người thừa cân đã thử nghiệm sử dụng 3 lần một tuần và đúng hướng dẫn.

2. Công nghệ nhiệt có phải giải pháp cho mỡ bụng?

Công nghệ nhiệt sử dụng nhiệt làm bạn ra mồ hôi, mất nước khiến mô mỡ teo lại nhưng tác dụng chỉ rất ít và khi cơ thể bạn được bổ sung đủ nước thì mô mỡ lại trở lại bình thường. Vì vậy, nếu bạn thừa cân hay béo phì có lẽ công nghệ nhiệt chưa phải câu trả lời phù hợp. Bởi công nghệ này không hiệu quả với số đông người sử dụng.

Nhiệt tác động vào mỡ chỉ làm mất nước và teo mô mỡ mà không làm chúng biến mất
Nhiệt tác động vào mỡ chỉ làm mất nước và teo mô mỡ mà không làm chúng biến mất

Bạn nên kiên trì với các phương pháp giảm cân truyền thống hơn như điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện. Và bạn không thể chỉ giảm cân một vùng như vùng bụng mà phải giảm cân toàn thân. Bởi khi bạn thon thả, mỡ sẽ giảm khắp cơ thể trong đó có phần bụng.

3. Giải pháp giảm mỡ bụng thực sự hiệu quả là gì?

Hãy thử kết hợp một số giải pháp tập thể dục và ăn kiêng thực tế có thể tăng cường giảm mỡ bụng. Ngoài ra để bổ sung hãy thêm một bài tập giúp nhắm mục tiêu mỡ bụng đặc biệt vào kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Cách giảm cân thực sự hiệu quả là cách giảm cân kiên trì và bền bỉ
Cách giảm cân thực sự hiệu quả là cách giảm cân kiên trì và bền bỉ

Các nhà khoa học đã so sánh hiệu quả việc giảm mỡ bụng kết hợp chế độ ăn uống và tập thể dục aerobic với giảm mỡ bụng chỉ dựa vào chế độ ăn kiêng. Kết quả là kế hoạch giảm mỡ bụng kết hợp cả hai giúp giảm kích thước tế bào mỡ ở vùng bụng và giảm mỡ toàn thân trong khi ăn kiêng giảm rất ít. Kết quả nghiên cứu này được công bố trong số tháng 8 năm 2006 của Tạp chí Quốc tế về Béo phì (International Journal of Obesity).

Một chiến lược giảm cân khác cũng được khuyến khích là giảm lượng carbohydrate tiêu thụ. Theo một nghiên cứu mới nổi trên Tạp chí dinh dưỡng (Journal of Nutrition) vào tháng 1 năm 2015. Các nhà nghiên cứu đã so sánh hai chế độ, một chế độ ăn ít calo và một chế độ ăn ít chất béo hơn với nhau . Họ tìm thấy nhóm theo chế độ ăn kiêng low carb giảm mỡ bụng nhiều hơn so với những người ăn theo chế độ ít mỡ.

Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu túi chườm nóng giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả hay không và tìm được phương pháp giảm cân phù hợp nhất có thể cho mình. Chúc bạn nhanh chóng có được vòng 2 thon thả như ý nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất