31 C
Hanoi
Chủ Nhật, 14/08/22
Trang chủGIẢM BÉOCâu chuyện giảm cânTrở thành Á quân PT và hành trình từ 132kg xuống 80kg

Trở thành Á quân PT và hành trình từ 132kg xuống 80kg

(TCPNGĐ) Mới đây, Ngô Hoàng Lĩnh (27 tuổi) đã đoạt giải Á quân cuộc thi PT – PT Ngôi sao TP.HCM mở rộng 2022 mùa 3 do Liên đoàn cử tạ TP.HCM phối hợp với Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố HCM.

(Tapchiphunugiadinh) – Chiến thắng và giành được giải á quân của Ngô Hoàng Lĩnh

Lĩnh chia sẻ hành trình từ 132kg xuống 80kg để “đánh bay” hơn 50kg và chuyển nghề trở thành PT (huấn luyện viên thể hình).

Với ngoại hình “quá khổ” 132kg khiến tôi tự ti, cộng với nỗi buồn ngoại hình ảnh hưởng đến đời sống tình cảm, tôi quyết định tập gym để bắt đầu hành trình giảm cân và giữ gìn sức khỏe. Tôi cũng muốn dùng câu chuyện của mình để giúp đỡ những người bạn khác trên con đường giảm cân, có thân hình đẹp và cải thiện sức khỏe của họ “, anh Lĩnh nói.

Điều gì đã thúc bạn bắt đầu hành trình giảm cân của mình? Những ngày đầu chắc hẳn cơ thể bạn rất mệt mỏi, điều đó có khiến bạn bị suy nhược không?

Những ngày bắt đầu tập luyện, tôi thực sự rất bối rối. Tôi đi tập vào khoảng giữa năm 2018. Ngày đầu tiên đi tập trở lại, tôi rất mệt vì tập không đúng kỹ thuật, bị đau và trầy xước, lúc đó tôi thực sự có dấu hiệu trầm cảm.

Sau khi tập được khoảng một tháng, tôi dừng lại và bắt tay vào công việc. Lúc đó tôi đang làm công việc phiên dịch, lại tiếp xúc với rượu bia nhiều nên không có thời gian tiếp tục tập luyện.

Nhưng khi tôi nhận ra có điều gì đó không ổn với sức khỏe của mình, vì có thời điểm cân nặng của tôi từ 100kg lên đến đỉnh điểm là 132kg thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị béo phì độ 3 và các bệnh liên quan đến béo phì như gan nhiễm mỡ, cao huyết áp.

Cơ thể đã chuyển sang trạng thái báo động về sức khỏe, và vào tháng 8 năm 2019, tôi bắt đầu tìm hiểu lại về dinh dưỡng, cơ chế xây dựng các nhóm cơ và áp dụng chúng cho bản thân.

Sau đó tôi thuê một huấn luyện viên (HLV) đi cùng và tôi bắt đầu có thêm ý chí và quyết tâm theo đuổi môn thể thao này. Tôi cũng đã hoàn thành khóa học Hướng dẫn viên thể dục cấp 2.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Khó nhất trong quá trình tập luyện và giảm cân là gì?

Trong quá trình tập luyện giảm cân, điều khó khăn nhất là bạn phải kiểm soát được cơn thèm ăn của mình.

Thật sự rất khó để từ chối những món ăn ngon mà mình ăn hàng ngày, nhưng vì mình kém cỏi bấy lâu nay nên đã bỏ dở, bằng mọi giá phải chinh phục được bản thân.

Tự đánh mình, tôi nghĩ một phần vì những trở ngại mà tôi kể trên, lòng tự trọng, sự chế giễu của bạn bè và sự chế giễu khi tôi có thân hình to lớn như vậy, tôi rất nản và buồn.

Quan tâm: Vợ ép tôi giảm cân vì không muốn trở thành góa bụa!

Trở thành một PT truyền bá, hỗ trợ mọi người rèn luyện sức khỏe và thể chất, bạn đã làm gì để truyền cảm hứng đến mọi người?

Sau khi đạt giải Á quân PT Star, tôi được sự ủng hộ và mọi người ghi nhận sự cố gắng của tôi. Mục tiêu của tôi là sức khỏe cộng đồng. Vì tôi luôn ghi nhớ câu nói: “Khi khỏe mạnh sẽ có ngàn ước mơ, nhưng khi không khỏe thì chỉ có một ước mơ duy nhất, đó chính là sức khỏe”.

Cho đến nay, tôi cũng đã giúp đỡ rất nhiều người, đặc biệt là về mặt tinh thần, tôi đã chứng minh rằng chỉ cần bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ, chỉ cần bạn không bỏ cuộc thì điều gì cũng có thể làm được.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất