28 C
Hanoi
Thứ Năm, 19/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cânTop 6 dụng cụ giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất

Top 6 dụng cụ giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả nhất

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc giảm cân, nhất là giảm mỡ bụng thì top những dụng cụ giảm mỡ bụng tại nhà dưới đây có thể trở thành người bạn đồng hành “đắc lực” giúp quá trình giảm cân của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy. Hãy cùng tham khảo xem đó là những dụng cụ nào và cách sử dụng của chúng ra sao nhé!

1. Tummy Trimmer

Đúng như cái tên của thiết bị này thì tummy trimmer là một dụng cụ tập luyện có vai trò làm săn chắc cơ bụng mang lại cho bạn một vùng bụng bằng phẳng không mỡ thừa. Ưu điểm của dụng cụ giảm mỡ bụng tummy trimmer này là nó rất dễ sử dụng nhưng cũng rất hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng mang theo và tập luyện ở bất cứ đâu. Bạn hoàn toàn có thể vừa xem bộ phim yêu thích của mình vừa sử dụng tummy trimmer một cách thoải mái trong phòng khách.

Tummy Trimmer là một dụng cụ tập luyện có vai trò làm săn chắc cơ bụng
Tummy Trimmer là một dụng cụ tập luyện có vai trò làm săn chắc cơ bụng

Cách sử dụng Tummy Trimmer cũng không quá khó, bạn chỉ cần một tấm thảm sau đó ngồi lên trên, chân nhét vào phần bàn đạp của dụng cụ và sau đó kéo căng cơ bụng như hình trên là được. Hãy cố gắng kéo dụng cụ lên mức cao nhất có thể sau đó quay trở lại tư thế ban đầu và lặp đi lặp lại. Bằng cách thực hiện động tác kéo bạn đã sử dụng cơ từ khu vực giữa ngực đến bụng dưới giúp đốt cháy mỡ thừa quanh vùng bụng và giúp cho cơ bụng săn chắc hơn.

Ngoài ra, sử dụng Tummy Trimmer còn giúp tác động lên các cùng khác của cơ thể như cánh tay, đùi và mông giúp bạn có một cơ thể thon gọn hơn.

2. Máy chạy bộ

Đây là dụng cụ tập giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân được các nhà vật lý trị liệu và các chuyên gia cơ thể học khác khuyên dùng nhiều nhất. Dụng cụ này giúp mô phỏng hiệu ứng chạy cho cơ thể của bạn, nhờ đó đốt cháy calo thừa.

Máy chạy bộ là dụng cụ tập giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân được các nhà vật lý trị liệu và các chuyên gia cơ thể học khác khuyên dùng nhiều nhất
Máy chạy bộ là dụng cụ tập giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân được các nhà vật lý trị liệu và các chuyên gia cơ thể học khác khuyên dùng nhiều nhất

Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách máy chạy bộ có thể cản trở bạn đạt được những lợi ích tối đa khi sử dụng máy. Trong khi dùng máy chạy bộ, hãy đảm bảo rằng bạn không nghỉ giữa các lần tập luyện và tránh cầm tay cầm máy chạy bộ ở hai bên. Để có một kết quả thực sự hiệu quả, hãy thêm thói quen máy chạy bộ vào buổi sáng hàng ngày của bạn nhé.

3. Bóng Thụy Sĩ

Dụng cụ giảm mỡ bụng này còn được gọi là bóng thể dục, bóng ổn định hoặc bóng yoga. Bóng Thụy Sĩ có lẽ là dụng cụ tập luyện dễ tìm thấy nhất trên thị trường. Vai trò của nó là tăng tốc độ đốt cháy calo trong cơ thể.

Bóng Thụy Sỹ là dụng cụ giảm mỡ bụng còn được gọi là bóng thể dục, bóng ổn định hoặc bóng yoga
Bóng Thụy Sỹ là dụng cụ giảm mỡ bụng còn được gọi là bóng thể dục, bóng ổn định hoặc bóng yoga

Bóng Thụy Sĩ là giúp tăng cường sử dụng nhiều cơ bắp hơn trong khi cơ thể cố gắng đạt được sự ổn định khi dụng cụ tập luyện không có tính ổn định. Đặc biệt, bóng Thụy Sĩ tập trung tăng cường cơ lưng và cơ cốt lõi giúp tăng sự ổn định và lượng calo bị đốt cháy nhờ vậy quá trình giảm cân của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

4. Máy tập đạp xe

Máy tập đạp xe là dụng cụ giảm cân tốt thứ hai sau máy chạy bộ
Máy tập đạp xe là dụng cụ giảm cân tốt thứ hai sau máy chạy bộ

Máy đạp xe cũng là một dụng cụ giảm mỡ bụng và mỡ toàn thân được yêu thích, nó mô phỏng hoạt động khi bạn đạp xe thực sự. Đây là dụng cụ giảm cân tốt thứ hai sau máy chạy bộ. Bạn có thể lắp máy trong phòng tập thể dục nhà hoặc ban công nhà bạn.

5. Máy chèo thuyền

Máy chèo thuyền
Máy chèo thuyền

Máy chèo thuyền là dụng cụ lý tưởng để loại bỏ chất béo dư thừa và làm săn chắc cơ thể. Máy chèo thuyền là một dụng cụ tập luyện tuyệt vời cho người mới bắt đầu do dễ sử dụng.

6. Máy tập bước

Máy tập bước giúp tập trung tập luyện cho chân và cơ bụng
Máy tập bước giúp tập trung tập luyện cho chân và cơ bụng

Thiết bị này giúp tập trung tập luyện cho chân và cơ bụng. Dụng cụ này là một cách nhanh chóng để đốt cháy calo trong cơ thể. Để tăng tốc độ đốt cháy calo bằng máy tập bước, bạn nên thực hiện các bài tập bước cường độ cao và tránh nghỉ thường xuyên giữa các bài tập.

Trong quá trình sử dụng các dụng cụ giảm cân mỡ bụng tại nhà này, bạn nên thận trọng để tránh bị căng cơ và bong gân. Ngoài ra, bạn cũng nên duy trì mức calo thấp để giảm nguy cơ béo phì và các nguy cơ bị biến chứng tim mạch khác.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất