14 C
Hanoi
Thứ Sáu, 27/01/23
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cânThời gian tốt nhất tập thể dục để đốt cháy chất béo

Thời gian tốt nhất tập thể dục để đốt cháy chất béo

(Tapchiphunugiadinh) Tập thể dục khi bụng đói có thể giảm 70% lượng calo hấp thụ. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn nên cân nhắc việc tập thể dục vào buổi sáng.

(Tapchiphunugiadinh.net) – Thời gian tốt nhất để tập thể dục giảm cân

Nghiên cứu của Đại học Nottingham Trent (Anh) chỉ ra thời điểm bạn nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc tập thể dục.

Kết quả là những người tập thể dục khi bụng đói đốt cháy nhiều hơn 70% chất béo so với những người ăn 2 giờ trước khi tập luyện. Khi dạ dày của bạn trống rỗng, nơi duy nhất bạn có thể lấy năng lượng là chất béo. Do đó, Tiến sĩ Miriam Stoppard nói rằng cô ấy không ăn trước khi tập thể dục, ngay cả khi đi bộ.

Tập thể dục mà không ăn sáng rất hiệu quả để đốt cháy chất béo.

Tác phẩm: Hôm nay phân tích lưu ý rằng tập thể dục vào buổi sáng sau một đêm nhịn ăn làm tăng lợi ích của việc tập thể dục. Tuy nhiên, thời gian hầu hết mọi người có thể hoặc muốn tập thể dục trở lại là từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối.

Vì vậy, các nhà khoa học tại Đại học Nottingham Trent đã lên kế hoạch để những người tham gia đạp xe trong 30 phút lúc 18h30 và sau đó là 15 phút cho cả quãng đường.

Chuyên gia khoa học thể dục Tommy Slater giải thích: “Chúng tôi muốn khám phá tác động của việc tập thể dục vào buổi tối khi bụng đói. Đây là thời điểm phổ biến nhất để mọi người tập thể dục.”

Những người tham gia đạp xe lúc 6:30 chiều thực hiện hai đợt tập thể dục riêng biệt: một đợt sau khi nhịn ăn trong bảy giờ và đợt còn lại sau khi ăn hai giờ trước đó. Kết quả cho thấy, tập thể dục sau 7 giờ nhịn ăn giúp giảm khoảng 440 calo hấp thụ hàng ngày và đốt cháy khoảng 70% chất béo.

Tuy nhiên, các tác giả cũng nhận thấy rằng, bất chấp những lợi ích này, những người tham gia ít hào hứng với chuyến đạp xe tiếp theo của họ và đạp xe với quãng đường ngắn hơn.

Báo cáo kết luận: “Nhịn ăn trước khi tập thể dục buổi tối có lợi cho sức khỏe bằng cách đốt cháy nhiều chất béo hơn. Tuy nhiên, nhịn ăn dường như làm giảm hiệu suất, động lực và sự thích thú. Điều này có thể khiến một số cá nhân khó duy trì chương trình tập luyện như vậy trong thời gian dài.”

Tiến sĩ David Clayton, Đại học Nottingham Trent, nói thêm: “Kết hợp tập thể dục và nhịn ăn có thể là một cách hiệu quả để tăng lợi ích của việc tập thể dục. Vì vậy, chúng tôi muốn đánh giá điều này trong một thời gian dài hơn và khám phá các phương pháp khác giúp việc nhịn ăn trở nên dễ dàng, hiệu quả và có thể truy cập cho tất cả mọi người.”

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất