[Sự thật] Liệu lắc vòng có giảm mỡ bụng không?

Từ lâu các bài tập lắc vòng đã được mọi người tin tưởng rằng có hiệu quả giảm mỡ bụng rất tốt. Tuy nhiên liệu lắc vòng có giảm mỡ bụng thực sự được như lời đồn không và tập thế nào cho hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ!

1. Tại sao lắc vòng giảm mỡ bụng?

Nếu bạn đang băn khoăn rằng lắc vòng tác động đến mỡ bụng như thế nào thì đây chính là câu trả lời nhé!

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lắc vòng có giảm mỡ bụng?
Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao lắc vòng có giảm mỡ bụng?

1.1. Lắc vòng đốt cháy calo

Giảm calo là một trong những mục tiêu chính khi bạn muốn giảm cân. Theo Mayo Clinic, lắc vòng cũng có tác dụng đốt cháy calo tương tự những hoạt động như salsa hay múa bụng. Trung bình các chị em có thể đốt cháy khoảng 165 calo sau 30 phút tập luyện còn với nam giới là 200 calo.

1.2. Lắc vòng đốt cháy mỡ thừa

Theo kết quả của một nghiên cứu năm 2015, lắc vòng có giảm mỡ bụng, đặc biệt nếu sử dụng loại vòng nặng. Nghiên cứu được thực hiện với 13 người trong 6 tuần đã chỉ ra họ giảm được trung bình 3,4cm quanh eo và 1,4 cm quanh hông.

>>>> Có thể bạn chưa biết: Cách giảm cân bằng bí xanh trong 1 tuần 

2. Các động tác lắc vòng giảm mỡ bụng

Lắc vòng giảm mỡ bụng rất hiệu quả nhưng không phải động tác lắc vòng nào cũng tác động nhiều đến vùng bụng. Vì vậy các bạn nên tập trung vào các động tác và bài tập thực sự tập trung vào giảm mỡ bụng.

2.1. Lắc vòng cơ bản

Động tác lắc vòng cơ bản
Động tác lắc vòng cơ bản

Hai chân trụ vững, đặt sát vào nhau, hai tay nắm lại co trước ngực sau đó lắc vòng, đẩy hông về phía trước, lưng thẳng.

Lợi ích: Động tác lắc vòng căn bản này khá dễ cho người mới bắt đầu và cũng có hiệu quả giảm mỡ, tăng cơ bụng vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu cho các chị em khi bắt đầu tập lắc vòng giảm mỡ bụng.

2.2. Lắc vòng dang hai tay

Động tác lắc vòng dang 2 tay
Động tác lắc vòng dang 2 tay

Chuẩn bị ở tư thế tương tự như động tác lắc vòng giảm mỡ bụng cơ bản. Tuy nhiên hai tay bạn không co lại trước ngực nữa mà dang rộng sang hai bên ngang vai.

Lợi ích: Bằng cách dang hai tay ra bạn đã kéo căng cơ bụng khi lắc vòng nhờ đó khiến cho bụng phải tập luyện nhiều hơn, giúp giảm mỡ bụng và tăng cơ bụng.

2.3. Vừa đi lừa lắc vòng

Động tác vừa đi lừa lắc vòng
Động tác vừa đi lừa lắc vòng

Trọng lượng dồn vào chân trái, chân phải thẳng, nhấc khỏi mặt đất và giơ về phía trước. hai tay nắm lại giơ trước ngực sau đó bắt đầu lắc vòng. Khi lắc được 20 vòng bạn giơ chân sang ngang và 20 vòng tiếp theo giơ chân ra đằng sau.

Lợi ích: Bài tập này giúp cải thiện sự cân bằng của bạn cũng như củng cố cốt lõi. Ngoài ra, khi nâng chân lên không trung bạn cũng sẽ tác động nhiều hơn lên cơ xiên ở bụng và hông.

>>>> Nên xem: Giảm béo bụng công nghệ cao 

2.4. Lắc vòng bước sang hai bên

Động tác lắc vòng bước sang hai bên
Động tác lắc vòng bước sang hai bên

Bắt đầu với tư thế đứng hai bàn chân sát nhau. Sau đó bước chân sang bên theo chiều rộng hông. Bước chân còn lại theo sau. Sau đó lặp lại theo hướng ngược lại.

Lợi ích: Lắc vòng bước sang bên không chỉ tham gia tăng cường sức mạnh của cơ thể mà còn cải thiện sự cân bằng và phối hợp. Đồng thời tác động đến phần hai bên hông giúp thu gọn mỡ hiệu quả.

2.5. Lắc vòng đá chân

Động tác lắc vòng đá chân
Động tác lắc vòng đá chân

Đặt trọng lượng của bạn vào chân bên trong của bạn tùy thuộc vào hướng xoay (nếu bạn xoay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ chân trụ sẽ là chân trái, nếu bạn quay theo chiều kim đồng hồ thì chân trụ sẽ là chân phải). Sau đó dùng chân bên ngoài để đẩy thân mình xoay tròn khi lắc vòng.

Lợi ích: Bài tập lắc vòng giảm mỡ bụng này giúp cải thiện sự cân bằng, phối hợp một cách tuyệt vời. Ngoài ra chuyển động của vòng eo khi nâng cao chân cũng có tác dụng đốt cháy mỡ bụng.

3. Lắc vòng bao lâu thì giảm mỡ bụng?

Lắc vòng giảm mỡ bụng có tác dụng rất tốt không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên tập luyện luôn yêu cầu sự kiên trì. Để thấy được hiệu quả giảm mỡ các chị em phải tập luyện được ít nhất từ 1 tháng.

4. Những lưu ý khi thực hiện lắc vòng giảm mỡ bụng

Để tránh việc tập luyện không hiệu quả hoặc chấn thương trong khi tập luyện các bạn nên ghi nhớ một số điều quan trọng.

Có những lưu ý bạn nên ghi nhớ khi lắc vòng giảm mỡ bụng
Có những lưu ý bạn nên ghi nhớ khi lắc vòng giảm mỡ bụng

4.1. Những lưu ý khi bắt đầu

Sử dụng loại vòng đúng kích cỡ. Thành công của việc tập luyện có nhiều liên quan đến kích thước của chiếc vòng bạn chọn. Một mẹo cho người mới bắt đầu là sử dụng một cái vòng lớn hơn để bắt đầu khi bạn quay chậm hơn.

Sử dụng loại vòng có trọng lượng. Những người mới bắt đầu nên sử dụng vòng lắc có trọng lượng 0.5-1kg. Khi bạn đã quen thuộc hơn bạn có thể chuyển sang một chiếc vòng nặng hơn.

Bắt đầu với các bài tập ngắn. Bắt đầu bạn nên tập 2-3 lượt mỗi lượt 10 phút. Khi đã quen thuộc bạn có thể kéo dài thời gian tập luyện ra dài hơn.

4.2. Hãy tập trung thực hiện đúng tư thế

Khi tập luyện bạn hãy chắc chắn giữ thẳng lưng.

Với vòng đai quanh eo và tựa lưng, giữ mỗi bên của vòng. Khi bắt đầu lắc vòng, hãy di chuyển vòng eo theo chuyển động tròn để giữ cho vòng chuyển động liên tục.

Ban đầu bạn thường lo có thể làm rơi vòng. Nhưng đó là điều bình thường. Hãy nhặt chiếc vòng lên và tiếp tục thực hiện là được.

4.3. Những lưu ý an toàn khác

Mặc quần áo bó sát như quần yoga hoặc quần short đi xe đạp và áo thun vừa người.

Nếu bạn bị chấn thương lưng hoặc đau lưng mãn tính, hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia vật lý trị liệu trước khi luyện tập lắc vòng để đảm bảo an toàn.

5. Các câu hỏi thường gặp khác

Ngoài những thông tin trên về lắc vòng giảm mỡ bụng. Các chị em còn khá nhiều thắc mắc khác liên quan đến lắc vòng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

Lắc vòng có làm tăng vòng 1 không?

Lắc vòng không  chỉ ảnh hưởng đến vùng bụng mà có ảnh hưởng đến cả cơ thể, giúp cơ thể săn chắc hơn trong đó có vòng 1, nhưng lắc vòng không làm tăng vòng 1.

Lắc vòng có to mông không?

Lắc vòng sẽ giúp mông của bạn trở nên săn chắc hơn chứ không to hơn
Lắc vòng sẽ giúp mông của bạn trở nên săn chắc hơn chứ không to hơn

Ngoài giảm mỡ bụng lắc vòng còn có tác dụng tốt đối với phần thân dưới như mông, hông và phần bắp đùi. Vì vậy lắc vòng sẽ giúp phần mông của bạn săn chắc hơn và tạo dáng cho phần mông trở nên quyến rũ hơn.

Lắc vòng có hại thận không?

Lắc vòng là sự vận động của toàn thân và tập trung ở phần bụng, hông vì vậy nhiều người lo ngại lắc vòng sẽ ảnh hưởng đến thận, dạ dày không. Nhưng bạn hãy thoải mái nhé vì chắc chắn nó sẽ không ảnh hưởng đến nội tạng đâu.

Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt?

Để lắc vòng có hiệu quả bạn nên thực hiện lắc vòng 2 lần/ngày sáng trước khi ăn sáng và tối trước khi đi ngủ. Không nên vì muốn giảm cân nhanh chóng mà tập luyện nhiều hay vội vàng để tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Digiqole ad Digiqole ad

0 Bình luận

Viết Bình Luận

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *