25 C
Hanoi
Thứ Ba, 24/05/22
Trang chủUncategorizedSử dụng kem chống nắng đừng quên 5 bộ phận sau

Sử dụng kem chống nắng đừng quên 5 bộ phận sau

(TCPNGĐ) Kem chống nắng rất cần thiết để chống lại tia UV và bảo vệ làn da của bạn. Bôi kem chống nắng đúng cách, đúng chỗ để hạn chế tác hại của ánh nắng mặt trời.

(Tapchiphunugiadinh) – Cần lưu 5 bộ phận sau giúp chống nắng hiệu quả

1. Da đầu

Nhiều người sẽ ngạc nhiên rằng da dầu và thậm chí cả tóc đều cần chống nắng. Ánh nắng mặt trời có thể khiến tóc bạn xơ xác và gãy rụng thường xuyên.

Có thể không thường xuyên, nhưng hãy nhớ bôi kem chống nắng lên da đầu khi bạn đi biển hoặc xuống hồ bơi. Nếu không được bảo vệ, da đầu và tóc có thể dễ bị khô do tác động của muối hoặc clo.

2. Vùng da quanh mắt

Nhiều người có xu hướng bỏ qua vùng da quanh mắt khi thoa kem chống nắng. Đây là một trong những sai lầm khi thoa kem chống nắng, vì đây là vùng da nhạy cảm nhất và cần được nâng niu nhất.

Ánh nắng mặt trời có thể làm cho vùng da này bị nhăn và làm xuất hiện các nếp nhăn. Nếu không muốn da nhanh lão hóa, hãy thoa kem chống nắng cẩn thận cho vùng da quanh mắt.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Lòng bàn chân

Nhiều người thường chỉ bôi kem chống nắng cho bàn chân mà quên mất việc thoa kem chống nắng cho lòng bàn chân.

Đây chắc chắn không phải là vấn đề nếu bạn di chuyển và đi lại nhiều. Tuy nhiên, đối với những ai đang đi du lịch và muốn tắm nắng ở bãi biển thì việc bỏ qua kem chống nắng cho vùng da dưới bàn chân là một điều thiếu sót lớn.

Vì khi bạn nằm, chân của bạn cũng tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, dễ khiến da lòng bàn chân mẩn đỏ, nóng rát.

4. Môi

Môi là bộ phận dễ bị tổn thương nhất bởi ánh nắng mặt trời, nhưng mọi người đều bỏ qua nó khi thoa kem chống nắng. Không bảo vệ môi khỏi ánh nắng mặt trời có thể khiến môi bị thâm và bong tróc.

5. Tai

Nhiều người nghĩ rằng xõa tóc để che tai là cách để chống nắng. Điều này đúng, nhưng chưa đủ. Đôi tai cũng cần kem chống nắng giống như phần còn lại của cơ thể. Tuy nhiên, lưu ý chỉ nên bôi kem chống nắng bên ngoài, không bôi bên trong lỗ tai.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất