25 C
Hanoi
Chủ Nhật, 22/05/22
Trang chủGIẢM BÉOThực đơn giảm cânNhững điều cấm kỵ khi xây dựng thực đơn giảm cân có...

Những điều cấm kỵ khi xây dựng thực đơn giảm cân có thể phản tác dụng

Khi lên thực đơn giảm cân cho bản thân, bạn nghĩ mình nên nhịn ăn và cắt giảm tất cả các loại thực phẩm giàu calo và chất béo. Sai, sai kinh khủng. Hãy tránh ngay những điều kiêng kỵ khi xây dựng thực đơn giảm cân này.

Trong quá trình thực hiện thực đơn giảm cân cho bản thân, bạn cần thay đổi một số thói quen ăn uống và sinh hoạt, khoa học, đảm bảo sức khỏe mà vẫn có được thân hình lý tưởng. Những điều cấm kỵ sau đây nên được tránh:

Hãy ghi nhớ những điều cấm kỵ khi xây dựng và thực hiện thực đơn giảm cân này nhé!

1. Nhịn, bỏ ăn

Nhiều người thường cố gắng phớt lờ cơn đói hoành hành, bỏ bữa, ăn ít nhất có thể để giảm cân nhanh. Phương pháp này ban đầu sẽ cho bạn hiệu quả giảm cân tuyệt vời, dễ dàng nhận thấy nhưng chỉ sau một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy sức khỏe ngày càng giảm sút, người mệt mỏi, mất nước, mất sức đề kháng, gầy yếu, da xanh xao.

Bởi vì cơ thể con người thay đổi, nó sẽ điều chỉnh mỗi khi bạn thay đổi một thói quen, và khi bạn nhịn ăn trong thời gian dài, cơ thể sẽ dần thích nghi, và một ngày nào đó sẽ có cảm giác chán ăn kể cả khi đói.

Điều này khiến cơ thể có thể nhanh chóng suy kiệt, dẫn đến nhiều bệnh về dạ dày, hạ đường huyết… thậm chí tử vong.

Vì vậy, đừng bỏ qua cơn đói vì giảm cân, khi thấy đói hãy ăn đến khi no, nhưng đừng ăn no quá, ăn ít một chút, giảm khẩu phần ăn từ từ, để cơ thể thích nghi từ từ.

2. Bỏ hoàn toàn thức ăn có hàm lượng calo cao

Khi nói đến việc giảm cân, phụ nữ tin rằng việc cắt bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao như sữa và thực phẩm chứa gluten sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Quyết định này là một sai lầm rất lớn, bởi việc bỏ đột ngột nhóm chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe không chỉ có thể làm tăng cảm giác thèm ăn nhóm thực phẩm đó, dẫn đến tăng cân mà còn nhẹ cân.

Do đó, đừng nhịn ăn hoàn toàn những thực phẩm giàu calo mà hãy giảm dần từ từ, đừng bỏ hẳn, một lượng hợp lý sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm cân hiệu quả hơn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Ngủ ít

“Ngủ nhiều béo” là lời rỉ tai của nhiều chị em khi nhắc về bí quyết giảm cân, nhiều chị em tin vào cụm từ này nên cố gắng ngủ ít hơn để giảm mỡ thừa hiệu quả.

Đây là một điều tối kỵ nữa mà bạn phải tránh ngay lập tức, bởi vì các hormone cảm giác đói và no trong cơ thể được sản sinh tùy thuộc vào tình trạng của cơ thể, bạn có ngủ đủ giấc hay không, và nếu bạn thức quá khuya, não sẽ sản sinh ra hormone. , cảm giác thèm ăn khiến bạn ăn đêm nhiều hơn và khiến bạn tăng cân nhanh hơn.

Ngoài ra, mọi người thường ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau do thiếu ngủ, và trong một cuộc khảo sát, mọi người đã đốt cháy nhiều hơn 385 calo so với bình thường khi họ ngủ ít hơn. Vì vậy, khi xây dựng thực đơn giảm cân cần chú ý nghỉ ngơi hợp lý và đảm bảo ngủ đủ giấc, không nên ăn quá no, cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng hơn.

4. Thay đổi tất cả các thói quen ngay lập tức

Sau khi bắt đầu giảm cân, bạn đột ngột thay đổi tất cả các thói quen của mình, bao gồm cả thói quen ăn uống, dinh dưỡng, sinh hoạt, tập thể dục.

Điều này khiến cơ thể không kịp thích ứng, dễ chán nản khi giảm cân do thể chất và tinh thần chưa thích nghi có thể khiến bạn bị ốm, sức đề kháng suy giảm…

Vì vậy, bạn cần thay đổi thói quen của mình từ từ. Có sự thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt, từng ngày tùy theo giai đoạn giảm cân mà đặt mục tiêu giảm mỡ rõ ràng và hợp lý, không đặt mục tiêu giảm cân quá “rầm rộ”, chẳng hạn như “đốt cháy” 15 kg mỗi tháng, bạn khó có thể làm được.

Bạn có phạm phải những điều cấm kỵ nào trên đây khi xây dựng hay thực hiện thực đơn giảm cân không? Hãy khắc phục ngay, trước khi nó làm tổn hại đến sức khỏe và kế hoạch giảm cân của bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất