15 C
Hanoi
Thứ Sáu, 27/01/23
Trang chủGIẢM BÉOLý do bạn không giảm cân khi ăn ít hơn

Lý do bạn không giảm cân khi ăn ít hơn

(Tapchiphunugiadinh) Nhịn ăn, bỏ bữa, ăn uống thiếu dinh dưỡng trong thời gian dài sẽ làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể khiến bạn không những không giảm cân mà còn tích mỡ nhiều hơn.

Sai lầm khiến bạn không giảm được cân
(tapchiphunugiadinh.net) – Những sai lầm khiến việc giảm cân không có kết quả

Dưới đây là những lý do cơ thể bạn không thể giảm cân:

1. Giảm trao đổi chất trong cơ thể

Khi bạn ăn ít hơn mức cần thiết mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ kích hoạt cơ chế sinh tồn của nó. Do đó, cơ thể sẽ tự động giảm lượng calo đốt cháy để bảo tồn năng lượng. Điều này dẫn đến tỷ lệ trao đổi chất cơ bản chậm hơn và cơ thể có xu hướng tích trữ nhiều chất béo hơn.

Chế độ ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng rối loạn ăn uống, từ đó kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

Quan tâm: 2 cách ăn rau giúp giảm cân và đẹp da

2. Cơ bắp hao hụt

Khi tỷ lệ trao đổi chất cơ bản giảm, cơ thể không đủ năng lượng để duy trì cơ bắp, dẫn đến thoái hóa cơ. Từ đó, cơ thể bạn trở nên kém săn chắc.

Cơ bắp cũng giúp đốt cháy và đốt cháy calo, vì vậy ít mô cơ hơn đồng nghĩa với quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn.

3. Ảnh hưởng đến nội tiết tố

Ăn quá ít có thể khiến đường tiêu hóa và các tế bào mỡ tiết ra nhiều hormone kích thích thèm ăn hơn. Bạn sẽ muốn ăn nhiều hơn nữa.

Không ăn đủ những gì cơ thể cần có thể dễ dàng khiến bạn luôn cảm thấy đói và có xu hướng muốn ăn những thực phẩm kém lành mạnh hơn như đồ chiên rán và đồ ngọt.

4. Ăn không đủ no

Nhịn ăn, ăn quá ít sẽ khiến cơ thể không no, người thiếu sức sống, khó tập trung làm việc, tăng cảm giác thèm ăn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ sinh ra tâm lý muốn bỏ cuộc, khó giảm cân.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất