15 C
Hanoi
Thứ Sáu, 27/01/23
Trang chủCách giảm cânLợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi sáng?

Lợi ích của việc đi bộ 30 phút mỗi sáng?

(TCPNGĐ) Chỉ cần dành 20 hoặc 30 phút đi bộ nhanh vào mỗi buổi sáng, bạn không chỉ thông minh hơn mà còn giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc phần lưu ý cuối cùng để đốt cháy chất béo nhanh hơn.

Khoa học chỉ ra rằng chỉ cần một vài thay đổi trong thói quen buổi sáng có thể khiến một ngày của bạn hiệu quả hơn bình thường. Đó không phải là một thay đổi lớn và nó sẽ không làm đảo lộn một ngày của bạn. Đó chỉ là một bài tập nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ nhanh trước bữa sáng.

Bạn sẽ không mong đợi một thay đổi nhỏ sẽ có lợi hơn. Brightside liệt kê những lợi ích của việc đi bộ buổi sáng trước khi ăn.

(Tapchiphunugiadinh) – Đị bộ rất tốt đối với sức khỏe mỗi người

1. Đi bộ vào buổi sáng giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn

Một nghiên cứu năm 2019 cho thấy 30 phút tập thể dục cường độ vừa phải vào buổi sáng, như đi bộ nhanh, có thể cải thiện khả năng nhận thức. Về cơ bản, tập thể dục buổi sáng giúp bạn thông minh hơn, sáng suốt hơn vì nó giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

2. Giúp giảm cân nhanh

Một nghiên cứu năm 2017 từ Đại học Bath ở Vương quốc Anh kết luận rằng những người béo phì đi bộ một giờ trước bữa ăn sẽ kích hoạt các gen đốt cháy chất béo được lưu trữ nhiều hơn những người đi bộ sau bữa ăn.

Một nghiên cứu cập nhật vào năm 2020 đã đưa ra kết quả tương tự. Những người tập thể dục trước bữa sáng đốt cháy lượng chất béo gấp đôi so với những người tập thể dục sau bữa ăn.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Chạy bộ buổi sáng có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Những người có vấn đề về ngủ như mất ngủ có thể ngủ ngon hơn khi tập thể dục vào buổi sáng và lời giải thích đơn giản cho điều này là ánh sáng sẽ thiết lập lại đồng hồ sinh học của bạn. Tiếp xúc với ánh sáng chói vào buổi sáng sẽ thiết lập lại đồng hồ của cơ thể và chuẩn bị cho cơ thể cho giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Ngoài ra, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời không chỉ tốt cho xương của bạn mà còn ngăn chặn việc sản xuất melatonin (hormone gây buồn ngủ), giúp bạn tỉnh táo hơn vào ban ngày.

4. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ 30 phút mỗi ngày có thể giảm 35% -40% nguy cơ mắc bệnh tim. Nó cũng cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Hơn nữa, đi bộ 20 phút vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày có thể giảm nguy cơ tử vong từ 30% trở lên.

Quan tâm: Trở thành Á quân PT và hành trình từ 132kg xuống 80kg

5. Chạy bộ buổi sáng giúp cải thiện năng suất làm việc

Theo nghiên cứu, không có gì thúc đẩy sự sáng tạo và tư duy rõ ràng như đi bộ nhanh. Đi bộ có thể giúp bạn nảy ra những ý tưởng mới, và không khí trong lành có thể mang đến cho bạn những ý tưởng bất ngờ.

6. Đốt cháy chất béo đã lưu trữ

Tại sao đi bộ khi bụng đói vào buổi sáng là tốt? Bởi vì vào buổi sáng, ngủ ngon sau một đêm, lượng đường trong máu của chúng ta ở mức thấp. Dự trữ glycogen, carbohydrate dự trữ trong gan và cơ bắp được sử dụng để làm nhiên liệu trong quá trình tập thể dục cũng thấp. Vì vậy, khi bạn tập thể dục mà không ăn thức ăn vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ đốt cháy glycogen trước tiên.

Sau đó, nó bắt đầu đốt cháy chất béo được lưu trữ trong cơ thể, đó chính xác là cách bạn giảm cân và tăng cơ.

7. Chạy bộ buổi sáng giúp đốt cháy chất béo

Hãy nhớ rằng, khi tập thể dục khi bụng đói, chỉ tập thể dục nhẹ nhàng hoặc cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ nhanh. Nếu bạn tập luyện quá sức, nguồn năng lượng bị cạn kiệt có thể khiến bạn chóng mặt.

Uống nước trước khi tập thể dục, vì bạn cũng sẽ bị mất nước vào buổi sáng. Uống một vài cốc nước trước và sau khi tập luyện có thể bù nước cho cơ thể và giúp thải độc tố ra ngoài.

Lưu ý: Sau khi tập thể dục, cơ thể chúng ta tiếp tục đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn trong khoảng 30 phút. Vì vậy, bạn cũng nên đợi 30 phút sau khi tập thể dục rồi mới ăn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất