14 C
Hanoi
Thứ Sáu, 27/01/23
Trang chủLÀM ĐẸPĐẹp daLàm sao để biết loại da và chọn loại kem phù hợp

Làm sao để biết loại da và chọn loại kem phù hợp

(Tapchiphunugiadinh) Để xác định loại kem dưỡng ẩm tốt nhất cho bạn, trước tiên bạn phải xác định loại da của mình. Biết rõ làn da của mình sẽ giúp bạn chăm sóc da tốt hơn!

(Tapchiphunugiadinh) – Chọn kem phù hợp với từng loại da

Các loại da khác nhau

Da dầu

Da nhờn là khi da tiết ra quá nhiều bã nhờn (dầu). Nói chung, da trông đầy đặn và có cảm giác nhờn. Da dầu cũng dễ bị nổi mụn.

Da khô

Da khô là khi da mặt sần sùi, khô ráp và có thể bong tróc. Nó có thể cảm thấy căng và có cảm giác nóng trong.

Da bình thường

Da thường cân bằng, không bị khô và không bóng dầu. Nó không dễ dàng vỡ ra, không cảm thấy căng và hoặc không có các mảng sần sùi.

Da hỗn hợp

Da hỗn hợp là sự kết hợp của da dầu và da khô. Thông thường, vùng chữ T là dầu, trong khi má có thể khô hoặc bình thường. Các vùng da nhờn có xu hướng sáng bóng, trong khi các vùng còn lại trên khuôn mặt mờ.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Điều cần tìm kem dưỡng ẩm khi bạn biết loại da của mình

Cho da dầu

Ngoài kem dưỡng ẩm không dầu, nó nhẹ hơn và thường là dạng nước. Điều này ngăn bạn phát triển thêm dầu trên làn da đã sản xuất quá nhiều dầu. Tìm loại kem dưỡng ẩm dạng gel không chứa dầu. Chúng thường là kem dưỡng ẩm hoặc gốc nước và nhẹ. Loại kem này thường rất tốt cho những người bị mụn trứng cá.

Thích hợp cho da khô

Loại da này sẽ được hưởng lợi từ các loại kem dưỡng ẩm nặng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị khô da mãn tính trong suốt cả năm, tôi khuyên bạn nên hẹn gặp bác sĩ da liễu để xác định xem bạn có mắc phải bất kỳ tình trạng da tiềm ẩn nào gây ra nó hay không. Tình trạng da khô mãn tính.

Khi kiểm tra các thành phần, hãy tìm chất làm mềm điều trị da khô, chẳng hạn như collagen, dimethicone, jojoba và ceramides. Những yếu tố này sẽ giúp da cải thiện kết cấu bằng cách lấp đầy kết cấu da do khô.

Dành cho da thường và da hỗn hợp

Những loại da này linh hoạt hơn khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Nên dùng kem dưỡng ẩm nhẹ hơn để giữ cho da tự hoạt động. Bạn nên thử một loại kem dưỡng ẩm được làm bằng chất giữ ẩm như axit hyaluronic, glycerin, axit trái cây hoặc urê. Loại kem này giúp hydrat hóa làn da bằng cách hấp thụ độ ẩm từ không khí vào các lớp ngoài của da, biểu bì và tầng sừng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất