26 C
Hanoi
Thứ Tư, 25/05/22
Trang chủGIẢM BÉOHọc ngay bí quyết giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất tại nhà...

Học ngay bí quyết giảm mỡ bụng dưới nhanh nhất tại nhà cực đơn giản

Giảm mỡ bụng dưới chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn có thể đã thử rất nhiều cách ăn kiêng hay tập luyện nhưng mỡ bụng dưới vẫn chẳng suy suyển. Đó là bởi vì mỡ bụng dưới là phần mỡ cứng đầu và sẽ biến mất cuối cùng trên cơ thể bạn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng chúng ta vẫn có bí quyết để giảm mỡ bụng dưới nhanh tại nhà cực đơn giản đấy.

1. Chế độ ăn uống giảm mỡ bụng dưới

Bạn có thể thực hiện nhiều chế độ ăn kiêng để giảm béo nhưng thật không may bạn không thể chọn được mỡ sẽ giảm ở đâu và mỡ bụng dưới là một trong những loại “mỡ cứng đầu” sẽ biến mất cuối cùng. Di truyền đóng một vai trò lớn trong quá trình này. Tuy nhiên vẫn có vài cách để bạn xử lý tình trạng này.

Hãy tránh các đồ uống có đường vì cơ thể bạn thường không biết xử lý như thế nào với đường lỏng.
Hãy tránh các đồ uống có đường vì cơ thể bạn thường không biết xử lý như thế nào với đường lỏng.

Đầu tiên hãy cố gắng giảm ăn đường bởi các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn quá nhiều đường sẽ dẫn đến tích tụ mỡ quang bụng và gan. Đặc biệt hãy tránh các đồ uống có đường vì cơ thể bạn thường không biết xử lý như thế nào với đường lỏng.

Ngoài ra, hãy cố gắng tăng lượng protein lành mạnh trong chế độ ăn uống của bạn. Protein lành mạnh có thể tăng cường trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn. Trên thực tế, trong một nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn protein lành mạnh sẽ ít có mỡ bụng.

Đôi khi, mỡ bụng dưới tăng lên là do sự tích tụ của chất thải và đầy hơi. Cách tốt nhất để xử lý vấn đề này là bạn nên ăn những thực phẩm chứa nhiều chất xơ hòa tan hơn. Uống nhiều nước cũng là cách thúc đẩy quá trình đào thải của cơ thể.

2. Bài tập giảm mỡ bụng dưới

Bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống thì tập luyện cũng là một tiêu chí không thể thiếu nếu bạn muốn giảm được lớp mỡ bụng dưới.

2.1. Roll up

Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Roll up
Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Roll up

Đầu tiên bạn nằm ngửa trên thảm và duỗi thẳng hai chân, hai tay duỗi thẳng qua đầu. Sau đó, từ từ kéo hai tay về phía trước, nhấc người ngồi lên cho đến khi hai cánh tay song song với bàn chân.  Lặp đi lặp lại động tác, thực hiện tư thế chậm nhưng chắc và căng cơ bụng.

2.2. Straight Leg Raise

Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Straight Leg Raise
Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Straight Leg Raise

Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên thảm, hai chân duỗi thẳng và hai tay để dưới mông. Sau đó từ từ nâng hai chân lên vuông góc với thân người, sử dụng cơ bụng để nâng chân lên, chú ý ép chặt phần lưng xuống thảm. Sau đó từ từ hạ chân xuống cách mặt đất 8-10cm rồi lại nhấc chân lên. Lặp đi lặp lại động tác.

2.3. Hip Lift

Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Hip Lift
Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Hip Lift

Để thực hiện động tác nâng hông, bạn sẽ bắt đầu với tư thế nằm ngửa trên thảm với hai đầu gối co lên, hai tay duỗi thẳng hai bên sườn. Sau đó, thắt chặt cơ bụng lại và đẩy hông lên trên. Giữ vài giây và từ từ hạ người trở về vị trí ban đầu rồi lặp đi lặp lại tương tự.

2.4. Reverse crunches

Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Reverse crunches
Bài tập giảm mỡ bụng dưới nhanh: Reverse crunches

Hãy chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa trên thảm, hai tay duỗi thẳng hai bên sườn và chân giơ thẳng lên trời.  Sau đó, căng chặt cơ bụng đẩy hông lên khỏi mặt thảm. Nếu bạn chưa quen và để giữ thăng bằng bạn có thể ngoắc cổ chân vào nhau. Chú ý để lưng bám sát thảm, quan trọng là bạn phải thắt cơ bụng và đẩy hông lên cao chứ không cần đá chân cao.

3. Hãy thư giãn

Nghe có vẻ lạ phải không nào? Nhưng thư giãn thực sự hiệu quả khi bạn muốn giảm mỡ bụng dưới. Bởi căng thẳng là nguyên nhân gây ra tăng cortisol, làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể nói chung cũng như khiến cơ thể lưu trữ chất béo ở vùng bụng dưới nói riêng.

Hormone hạnh phúc này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn hơn.
Hormone hạnh phúc này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn hơn.

Để giảm thiểu căng thẳng từ góc độ chế độ ăn uống bạn nên thường xuyên ăn ngũ cốc nguyên hạt. Vì khi ăn carbs, cơ thể bạn sẽ giải phóng serotonin. Hormone hạnh phúc này sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và cảm thấy thư giãn hơn.

Ngược lại, nếu bạn ăn các loại carbs đơn như đường và bột mì trắng, bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái khi ăn nhưng sau đó tâm trạng của bạn sẽ tệ đi. Điều này trái ngược với ngũ cốc nguyên hạt, có sự giải phóng ổn định serotonin.

Ngoài ra, hãy bổ sung bơ, hạnh nhân và việt quất vào chế độ ăn uống của bạn. Những thực phẩm này chứa nhiều magie giúp giữ lượng cortisol trong cơ thể ở mức thấp.

Ngoài các biện pháp ăn kiêng, hãy tìm những cách khác để giảm căng thẳng trong cuộc sống như tập thể dục hay xem phim, đọc sách, xem những video hài hước…Hãy làm những điều khiến bạn cảm thấy vui và mỡ bụng của bạn sẽ biến mất. Một công đôi việc phải không nào?

Kết hợp những cách này và thực hiện một cách kiên trì, đều đặn thì đảm bảo bạn sẽ giảm mỡ bụng dưới nhanh lắm đấy. Hãy thử ngay nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất