28 C
Hanoi
Thứ Năm, 19/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cânChạy bộ giảm mỡ bụng như thế nào cho hiệu quả?

Chạy bộ giảm mỡ bụng như thế nào cho hiệu quả?

Chạy bộ là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn khi muốn giảm cân bởi nó không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp tăng cường sức khoẻ một cách hiệu quả. Tuy nhiên mặc dù có rất nhiều người cố gắng nhưng hiệu quả lại không như mong muốn. Vậy chạy bộ giảm mỡ bụng như thế nào mới thực sự hiệu quả?

1. Chạy vào buổi sáng

Chạy bộ đầu tiên vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn, nhưng nó đòi hỏi một số chuẩn bị. Hãy đặt báo thức đủ sớm để có thời gian chạy bộ buổi sáng, bạn nên mặc quần áo và đi giày chạy phù hợp với cơ thể để tránh chấn thương. Các loại vải thấm mồ hôi sẽ giúp bạn khô ráo và thoáng mát. Hãy chắc chắn mặc các màu nổi bật để giữ an toàn nếu bạn chạy trên đường nhiều người đi lại.

Chạy bộ đầu tiên vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn
Chạy bộ đầu tiên vào buổi sáng là một cách tuyệt vời để bắt đầu một ngày của bạn

Đừng bỏ qua việc khởi động. Hãy nới lỏng cơ thể và đánh thức nó bằng cách bắt đầu với khoảng năm phút đi bộ nhanh. Sau đó, bắt đầu chạy chậm và tăng dần tốc độ cho đến khi bạn đạt được tốc độ mong muốn. Điều chỉnh tốc độ và thời gian chạy của bạn dựa trên mức độ tập thể dục hiện tại của bạn và tăng cường độ tập luyện của bạn từ từ theo thời gian. Hạ nhiệt khi bạn kết thúc quá trình chạy bằng cách đi bộ thêm khoảng năm phút nữa.

2. Chạy bộ với chiếc dạ dày trống

Để có được hiệu quả đốt cháy mỡ bụng tốt nhất từ ​​việc chạy bộ vào buổi sáng là chạy khi bụng đói. Khi đó bạn hãy tập trung vào các bài tập thể dục ở cường độ thấp, ổn định. Cơ thể bạn cần nhiên liệu để chạy, vì vậy hãy tránh những bài chạy cường độ cao khi bụng đói.

Chạy khi bụng đói có thể không phải là giải pháp giảm cân tốt nhất trong thời gian dài
Chạy khi bụng đói có thể không phải là giải pháp giảm cân tốt nhất trong thời gian dài

Chạy khi bụng đói có thể không phải là giải pháp giảm cân tốt nhất trong thời gian dài. Nếu cơ thể không có đủ lượng calo chất béo để đốt cháy, nó có thể bắt đầu đốt cháy protein, điều này sẽ làm chậm thời gian phục hồi của bạn. Ngoài ra, nếu cơ thể không sử dụng các axit béo tự do có sẵn trong quá trình bạn chạy, chất béo này có thể được gửi vào cơ bụng của bạn, đi ngược lại hiệu quả đốt cháy mỡ mà bạn mong muốn.

Mặc dù có một số tranh luận về lợi ích của việc tập thể dục khi bụng đói nhưng nó có thể giúp tăng đốt cháy chất béo hiệu quả.

Nếu bạn đang chạy bộ vào buổi sáng trước khi đi làm hoặc đi học, bạn có thể không có thời gian để ăn trước khi tập luyện. Trong trường hợp này, hãy đảm bảo bạn sẽ có một bữa sáng lành mạnh sau khi chạy nhé.

3. Dinh dưỡng cần thiết

Hãy ưu tiên lựa chọn các thực phẩm như sữa chua, nước ép trái cây hoặc đồ uống thể thao hoặc bánh quy.
Hãy ưu tiên lựa chọn các thực phẩm như sữa chua, nước ép trái cây hoặc đồ uống thể thao hoặc bánh quy.

Không có bữa ăn nào trong ngày lại quan trọng với cơ thể bạn hơn bữa sáng trước hoặc sau khi chạy bộ. Hãy ưu tiên lựa chọn các thực phẩm như sữa chua, nước ép trái cây hoặc đồ uống thể thao hoặc bánh quy. Nếu bạn chạy lâu hơn một tiếng, bạn cũng cần bổ sung carbs trong quá trình tập luyện.

Hãy chắc chắn uống đủ nước trong suốt quá trình bạn chạy bộ cũng như trong cả ngày dài.

4. Mẹo đốt cháy mỡ bụng hiệu quả hơn khi chạy

Ngoài những điều cần chú ý khi chạy bộ giảm mỡ bụng bên trên, bạn cũng có thể tham khảo những mẹo giúp cơ thể đốt mỡ hiệu quả hơn trong quá trình chạy bộ dưới đây nhé!

Tăng tốc độ của bạn

Interval (thuật ngữ chỉ loại hình tập luyện bao gồm một loạt những vận động cường độ cao, xen lẫn bởi những đoạn nghỉ ngắn tương đương) được chứng minh là giảm mỡ bụng và tăng tốc độ trao đổi chất. Vì vậy thay vì chạy với cùng một tốc độ cho toàn bộ buổi tập, hãy thử xen kẽ giữa các giai đoạn đẩy cơ thể của bạn đến mức tối đa nhé.

Chạy lâu hơn một chút

Thời gian chạy càng lâu calo đốt cháy càng nhiều và cứ năm phút chạy với tốc độ 10 phút 1 dặm (1,6km) bạn sẽ đốt cháy khoảng 45 calo.

Nâng cao đầu gối

Khi chạy việc nâng cao đầu gối rất tốt cho việc đốt cháy calo một cách nhanh và hiệu quả hơn. Vì vậy bạn hãy luôn chú ý nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất