23 C
Hanoi
Thứ Năm, 19/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBỏ túi ngay cách giảm mỡ bụng dưới tại nhà không thể...

Bỏ túi ngay cách giảm mỡ bụng dưới tại nhà không thể đơn giản hơn

Cách giảm mỡ bụng dưới tại nhà – Nếu bạn đang đau đầu vì không thể diện những bộ quần áo quyến rũ hay bó sát thời trang vì lớp mỡ bụng luôn trực chờ “xổ” ra thì đã đến lúc phải quyết tâm xử lý chúng rồi đấy. Hãy bỏ túi ngay những cách giảm mỡ bụng dưới tại nhà này để có được một vòng 2 hoàn hảo nhé!

1. Những điều bạn cần biết về mỡ bụng và mỡ bụng dưới

Mỡ bụng không giống như mỡ ở các vùng khác trên cơ thể bạn. Loại ở mỡ quanh hông và cánh là mỡ dưới da, trong khi mỡ bụng có thể là sự kết hợp giữa mỡ dưới da và một loại mỡ khác, được gọi là mỡ nội tạng.

Mỡ bụng không giống như mỡ ở các vùng khác trên cơ thể bạn
Mỡ bụng không giống như mỡ ở các vùng khác trên cơ thể bạn

Mỡ nội tạng nằm sâu trong khoang bụng của bạn và bao quanh các cơ quan của bạn. Cơ thể chỉ cần một ít mỡ nội tạng để đệm còn nếu có quá nhiều loại mỡ này sẽ rất nguy hiểm. Chúng nằm rất gần với tĩnh mạch chịu trách nhiệm vận chuyển máu từ ruột đến gan và mỡ nội tạng có thể giải phóng các chất như axit béo tự do vào gan làm tăng sản xuất cholesterol. Cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Làm thế nào để giảm mỡ bụng dưới tại nhà?

Chất béo được tạo ra lưu trữ calo. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đã nạp vào quá nhiều calo trong khi không tiêu thụ đủ chúng- tình trạng này còn được gọi là thặng dư calo.

Để giảm mỡ bụng dưới, bạn phải thay đổi và tiêu thụ ít calo hơn so với lượng calo đốt cháy hàng ngày. Điều này sẽ đưa bạn vào tình trạng thâm hụt calo. Mặc dù giảm béo rất phức tạp và liên quan đến nhiều yếu (chẳng hạn như di truyền) nhưng tựu chung lại bạn không thể giảm mỡ nếu không giảm calo.

2.1. Tạo sự thiếu hụt calo để giảm mỡ bụng dưới

Theo Mayo Clinic, nếu bạn tạo ra mức thâm hụt calo từ 500 đến 1.000 calo mỗi ngày, bạn có thể giảm khoảng 500g đến 1kg chất béo mỗi tuần. Cách dễ dàng nhất để tạo ra sự thâm hụt chất béo này là vừa giảm lượng calo vừa tăng mức độ vận động của bạn.

Giảm mỡ bụng dưới tại nhà bằng cách tạo sự thiếu hụt calo
Giảm mỡ bụng dưới tại nhà bằng cách tạo sự thiếu hụt calo

Đầu tiên, hãy tìm ra lượng calo hàng ngày mà cơ thể yêu cầu để duy trì cân nặng, sau đó sẽ bạn tìm ra được lượng calo cần giảm để giảm được cân.

2.2. Hãy ăn những thực phẩm giúp đốt cháy mỡ bụng

Có thể bạn đã từng đọc được ở đâu đó rằng bơ và trứng giúp bạn đốt cháy được nhiều mỡ bụng hơn. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn đúng. Chúng không giúp giảm mỡ cụ thể ở một bộ phận nhưng rất giàu dinh dưỡng và lành mạnh có hiệu quả tốt trong việc hỗ trợ giảm cân.

Ăn những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng dưới tại nhà
Ăn những thực phẩm giúp giảm mỡ bụng dưới tại nhà

Ngoài ra, chất xơ và protein là hai trong số các chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm cân. Chất xơ là một loại thực phẩm mà cơ thể bạn tiêu hoá rất chậm, chúng giúp làm lấp đầy dạ dày và khiến dạ dày bận rộn làm bạn lâu cảm thấy đói hơn nhờ đó tiêu thụ ít calo hơn. Nguồn chất xơ lành mạnh bao gồm các loại trái cây, rau và ngũ cốc.

Theo một bài báo năm 2014 trên Tạp chí Dinh dưỡng & Chuyển hóa, protein có thể khuyến khích giải phóng các hormone báo hiệu cảm giác no và thúc đẩy quá trình trao đổi chất có lợi cho giảm mỡ. Những lựa chọn protein có ích gồm thịt gà, cá, trứng và đậu.

2.3. Tập luyện thể dục giảm mỡ bụng dưới tại nhà

Bạn có thể đốt cháy mỡ bụng nói chung và mỡ bụng dưới nói riêng chỉ bằng cách giảm lượng calo mà không cần tập thể dục. Điều đó đúng, nhưng bạn sẽ vất vả hơn rất nhiều và hầu như bạn sẽ không thể duy trì thói quen ăn uống đó. Thêm vào đó, tập thể dục sẽ rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Vì vậy hãy thêm tập thể dụng vào kế hoạch giảm mỡ bụng tại nhà của mình nhé.

Giảm mỡ bụng dưới tại nhà bằng các bài tập thể dục đốt cháy mỡ bụng
Giảm mỡ bụng dưới tại nhà bằng các bài tập thể dục đốt cháy mỡ bụng

Nhưng bạn nên tập thể dục như thế nào để đốt cháy được mỡ bụng và mỡ bụng dưới? Câu trả lời là bất cứ hình thức vận động nào mà bạn có thể duy trì liên tục và thường xuyên bao gồm cả bơi lội, đạp xe, khiêu vũ, đi bộ hoặc chạy bộ. Miễn là bạn thích và tập luyện thường xuyên.

Nhưng nếu bạn muốn thấy được hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng và mạnh mẽ bạn nên đặt mục tiêu 300 phút tập cardio cường độ vừa hoặc 150 phút cardio cường độ cao (Hiit). Bởi khi tập luyện như vậy cơ thể bạn không chỉ đốt cháy calo trong lúc tập mà còn tăng cường trao đổi chất giúp calo được đốt cháy ngay cả khi nghỉ ngơi nữa.

 

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất