26 C
Hanoi
Thứ Tư, 25/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBạn có nên thử uống cà phê giảm mỡ bụng?

Bạn có nên thử uống cà phê giảm mỡ bụng?

Nếu bạn đang thừa cân và muốn thay đổi điều này nhưng lại ngập tràn trong những cách giảm béo khác nhau. Rồi tình cờ bạn đọc được thông tin rằng uống cà phê có thể giảm mỡ bụng và phần vân đó có phải là sự thật? Thì các nhà nghiên cứu sẽ  chứng minh điều đó đúng hay sai ngay sau đây.

1. Uống cà phê giảm mỡ bụng được không?

Theo một nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng uống cà phê thực sự có thể giúp bạn giảm cân.Một nghiên cứu từ Trường Y trực thuộc Đại học Nottingham đã phát hiện ra rằng uống cà phê có thể kích thích “chất béo nâu” giúp đốt cháy calo để tạo nhiệt cho cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng uống cà phê có thể giảm mỡ
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng uống cà phê có thể giảm mỡ

Chất béo nâu là một loại chất béo khác so với chất béo trắng – loại chất béo được tạo ra do tiêu thụ quá nhiều calo.

Giáo sư Michael Symonds, người đồng chỉ đạo nghiên cứu này giải thích: Chất béo nâu hoạt động theo cách khác so với các chất béo khác trong cơ thể và chúng tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy đường và chất béo thông thường.

Tăng cường hoạt động của chất béo nâu giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường cũng như cải thiện mức độ lipid trong máu và đốt cháy thêm calo rất hiệu quả trong giảm cân. Đây là nghiên cứu đầu tiên ở người chứng minh được cà phê có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của chất béo nâu.

‘Ý nghĩa tiềm tàng từ kết quả nghiên cứu của chúng tôi là khá lớn, vì béo phì là mối quan tâm lớn đối với sức khỏe của xã hội, đặc biệt khi bệnh tiểu đường đang rất phát triển và chất béo nâu có thể là một phần của giải pháp trong việc giải quyết chúng.’

2. Cà phê giảm mỡ bụng như thế nào?

 

Cà phê có khả năng kích thích “chất béo nâu” hoạt động giúp đốt cháy calo để giảm cân
Cà phê có khả năng kích thích “chất béo nâu” hoạt động giúp đốt cháy calo để giảm cân

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc cà phê và sự đốt cháy của calo bằng cách sử dụng tế bào gốc trước tiên, sau đó họ chuyển sang truy tìm nguồn dự trữ chất béo nâu của con người.

Giáo sư Symonds cho biết: Từ những nghiên cứu trước đây, chúng tôi thấy rằng mỡ nâu chủ yếu nằm ở vùng cổ, vì vậy chúng tôi thử nghiệm xem khi uống cà phê liệu mỡ nâu ở đó có nóng lên không. Và kết quả rất khả quan, hiện tại chúng tôi cần xác định rằng liệu caffeine trong cà phê có tác dụng kích thích chất béo nâu hay là một chất khác có trong cà phê.

‘Một khi chúng tôi đã xác nhận được thành phần nào trong cà phê có tác dụng kích thích chất béo nâu, thành phần đó có thể sẽ được sử dụng như một phần của chế độ quản lý cân nặng hoặc là một phần của liệu pháp điều chỉnh glucose để ngăn ngừa bệnh tiểu đường”.

Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho thấy rằng cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh Alzheimer và Parkinson, và các vấn đề về tim liên quan khác.

Cà phê thêm đường hay thêm kem, sữa sẽ không có tác dụng giảm cân như cà phê đen?
Cà phê thêm đường hay thêm kem, sữa sẽ không có tác dụng giảm cân như cà phê đen?

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng có một lưu ý nhanh rằng: “Chúng tôi không chắc rằng cà phê được cho thêm đường hay kem sẽ có tác dụng giảm cân như cà phê thông thường”. Chính vì vậy nếu các quán cà phê bán Americano hay Capuchino sử dụng nghiên cứu này để quảng cáo, bạn nên lưu ý.

Vì vậy nếu bạn đang muốn giảm cân nói chúng hay giảm mỡ bụng nói riêng và phân vân liệu uống cà phê có ảnh hưởng đến kế hoạch của mình thì đừng lo lắng gì nữa nhé!

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất