26 C
Hanoi
Thứ Năm, 19/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBấm huyệt giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả?

Bấm huyệt giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả?

Nhắc đến các phương pháp giảm mỡ bụng ngoài ăn kiêng hay tập luyện…thì bấm huyệt cũng là một phương pháp được nhắc đến khá phổ biến. Nhưng liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

1. Bấm huyệt giảm mỡ bụng là có tác dụng như thế nào?

Giảm mỡ bụng là một vấn đề đau đầu cho nhiều người. Ngay cả sau khi tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn khó có thể giảm được mỡ bụng. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến giảm cân không thành công là mất cân bằng cảm xúc và tỷ lệ trao đổi chất thấp.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc, kích thích các điểm huyệt và kinh mạch thông qua bấm huyệt cũng như xoa bóp cho phép lưu thông máu trơn tru. Giúp thể dễ dàng điều trị táo bón, tăng sự trao đổi chất của cơ thể và giảm mỡ bụng.

Khi chúng ta áp dụng phương pháp bấm huyệt để đốt cháy mỡ bụng, có nghĩa là tạo áp lực lên một số điểm kinh tuyến trên cơ thể, giúp loại bỏ nhiệt và độ ẩm cung cấp lưu thông để giảm mỡ & tăng cường trao đổi chất.

Bấm huyệt giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách tăng cường hệ tiêu hóa. Điều này khiến cho bấm huyệt trở thành một phương pháp giảm cân khá hiệu quả.

2. 7 huyệt trong cơ thể để có tác dụng trong bấm huyệt giảm mỡ bụng

2.1. Huyệt Nhân Trung (philtrum)

Một trong những điểm bấm huyệt có tác dụng giảm cân là GV-26 huyệt nhân trung. Huyệt này nằm trên môi trên, ngay dưới mũi của bạn, ngay giữa nhân trung.

Huyệt nhân trung (philtrum) nằm trên môi trên, ngay dưới mũi của bạn, ngay giữa nhân trung
Huyệt nhân trung (philtrum) nằm trên môi trên, ngay dưới mũi của bạn, ngay giữa nhân trung

Bấm huyệt lên điểm huyệt này hai lần một ngày và mỗi lần 5 phút. Đừng nhấn mạnh. Bấm huyệt này giúp kiểm soát cơn đói và kiềm chế sự thèm ăn của bạn.

2.2. Huyệt Khúc Trì (elbow)

Hay còn gọi huyệt LI 11. Đây là một huyệt quan trọng kết nối với ruột già. Nếu bạn xoa bóp mặt ngoài của khuỷu tay, bạn kích thích chức năng đường ruột của bạn và nó loại bỏ độ ẩm dư thừa khỏi cơ thể.

Huyệt khúc trì (elbow) hay còn gọi huyệt LI 11. Đây là một huyệt quan trọng kết nối với ruột già

Với ngón tay cái bấm lực trung bình đến điểm huyệt khúc trì. Thực hiện bấm huyệt khúc trì từ 1-2 phút mỗi ngày giúp giảm mức độ căng thẳng, tăng sự trao đổi chất và giảm cân.

2.3. Huyệt Khí Hải

Huyệt khí hải nằm dưới rốn của bạn khoảng 4cm
Huyệt khí hải nằm dưới rốn của bạn khoảng 4cm

Huyệt này nằm dưới rốn của bạn khoảng 4cm. Bấm huyệt này 5 phút hai lần mỗi ngày bằng cách sử dụng ngón trỏ và ngón giữa. Bấm huyệt này sẽ làm cho tiêu hóa tốt hơn.

2.4. Huyệt Thái Khê

Thực hiện bấm huyệt Thái Khê này hàng ngày để tiêu hóa tốt.
Thực hiện bấm huyệt Thái Khê này hàng ngày để tiêu hóa tốt.

Huyệt này nằm trên mắt cá chân một chút. Sử dụng ngón tay cái của bạn để bấm lên huyệt này trong từ 1 -2 phút. Thực hiện bấm huyệt này hàng ngày để tiêu hóa tốt.

2.5. Huyệt Túc Tam Lý

Bấm Huyệt Túc Tam Lý mỗi ngày 2 phút không chỉ giúp giảm cân mà còn để lưu thông máu tốt hơn.

Huyệt này nằm gần khớp đầu gối, hơi dịch về bên má chân ngoài của bạn. Bấm huyệt này mỗi ngày 2 phút không chỉ giúp giảm cân mà còn để lưu thông máu tốt hơn.

2.6. Các huyệt ở tai

Đây là một trong những điểm huyệt chính. Bằng cách sử dụng ngón tay cái của ấn vào điểm này cùng một lúc bạn tác động lên 4 huyệt tam giác của tai (gồm nhĩ môn, thính cung, thính hội và hạ quan). Hãy chắc chắn khi bấm huyệt lực đạo của tay không đổi và cố gắng mở và đóng miệng từ từ trong khi bấm huyệt khoảng 3 phút. Kích thích các điểm tai giúp giảm cân và giảm áp lực lên hàm.

Kích thích các điểm tai giúp giảm cân và giảm áp lực lên hàm.
Kích thích các điểm tai giúp giảm cân và giảm áp lực lên hàm.

Khi bấm huyệt bạn nên thử mức độ lực nào phù hợp với mình để được thoải mái. Tốt nhất bạn nên dùng lực trung bình, không quá mạnh cũng không quá nhẹ. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các động tác bấm huyệt này tại nhà nhé.

Ngoài tác dụng giảm mỡ bụng thì bấm huyệt còn rất nhiều lợi ích khác:

  • Bấm huyệt có thể làm cho bạn khỏe mạnh hơn.
  • Mang lại hiệu quả làm dịu tâm trí và cơ bắp.
  • Giúp tăng lưu lượng máu.
  • Giúp chữa lành mọi vết thương.
  • Giúp giảm đau khi chuyển dạ.
  • Giúp săn chắc cơ mặt & giải phóng căng cơ.

Vì vậy, hãy bắt đầu khám phá các điểm huyệt của bạn ngay hôm nay và thường xuyên bấm huyệt để giảm cân nhé. Cùng với việc thực hành điều chỉnh chế độ ăn uống của bạn thì việc giảm cân hay giảm mỡ bụng chắc chắn sẽ không còn khó khăn nữa đâu.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất