26 C
Hanoi
Thứ Năm, 19/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập nhảy dây giảm mỡ bụng dưới thần tốc và cực...

Bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng dưới thần tốc và cực đơn giản tại nhà

Nhảy dây là một bài tập quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết nhảy dây cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ bụng dưới nếu thực hiện đúng cách. Hãy cùng học ngay cách nhảy dây giảm mỡ bụng dưới thần tốc dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân gây ra mỡ bụng dưới

Mỡ bụng dưới bao gồm hai loại mỡ: mỡ nội tạng và mỡ dưới da. Mỡ nội tạng nằm sâu bên trong bụng và bao phủ lên các cơ quan nội tạng. So với mỡ dưới da mỡ nội tạng mới là mối nguy với thân hình và sức khoẻ của bạn. Chúng tiết ra các hormone và hợp chất làm tăng nguy cơ mắc bệnh như ung thư, tiểu đường loại 2 và bệnh tim.

Nguyên nhân gây ra mỡ bụng dưới
Nguyên nhân gây ra mỡ bụng dưới

Đặc biệt bạn càng lớn tuổi thì mỡ bụng có xu hướng tích tụ. Càng lớn tuổi cơ bắp của bạn càng mất đi và thay vào đó lượng calo dư thừa sẽ được lưu trữ dưới dạng chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

Ngoài ra sự thay đổi nội tiết tố cũng khiến cho mỡ bụng nói chung và mỡ bụng dưới nói riêng tăng lên. Nhất là phụ nữ sau khi sinh có xu hướng tăng mỡ ở hông, đùi và mông để cung cấp năng lượng dự trữ cho cơ thể trong quá trình mang thai và cho con bú. Khi mức độ estrogen của họ giảm trong thời kỳ mãn kinh, chất béo di chuyển nhiều hơn đến bụng. Còn với nam giới một khi nồng độ hormone testosterone bắt đầu giảm ở sau tuổi 40, mỡ bụng sẽ tăng nhanh.

2. Tại sao nhảy dây giúp giảm mỡ bụng?

. Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm mỡ bụng
. Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm mỡ bụng

Nhảy dây là một cách giảm mỡ bụng dưới rất đơn giản và hiệu quả. Mỗi phút nhảy dây bạn sẽ đốt cháy hơn 10 calo, trung bình bạn có thể đốt cháy hơn 200 calo chỉ với 10 phút nhảy dây mỗi ngày và tổng sẽ đốt cháy khoảng 1000 calo mỗi tuần. Mỗi ngày hãy dành ra 10 phút để thực hiện kế hoạch nhảy dây giảm mỡ bụng dưới đây nhé.

Nhảy dây nhún hai chân: 5 phút

 • Nhảy liên tục với tốc độ ổn định.
 • Mẹo: Giữ xương bả vai và lưng thẳng, ưỡn ngực và hạ cánh xuống trong suốt bài tập nhảy dây này. Cố gắng quay dây bằng cổ tay, không phải cánh tay.

Nhảy dây một chân: 2 phút

 • Nhảy dây trụ một chân liên tục trong 30 giây.
 • Chuyển sang chân còn lại nhảy tiếp trong 30 giây.
 • Lặp lại tương tự trong 1 phút còn lại.

Nhảy dây nhún hai chân: 2 phút (Hiit)

 • Nhảy liên tục nhanh nhất có thể.
 • Mẹo: Hãy đảm bảo rằng chân bạn không đạp quá mạnh trên mặt đất trong suốt quá trình nhảy dây và giữ ngực nâng lên.
 • Mỗi 30 giây bạn có thể nghỉ 1-2 giây sau đó lặp lại liên tục cho đến hết 2 phút.

3. Những lưu ý cần biết khi nhảy dây để tránh chấn thương

Lưu ý cần biết khi nhảy dây để tránh chấn thương khi nhảy dây giảm mỡ bụng dưới
Lưu ý cần biết khi nhảy dây để tránh chấn thương khi nhảy dây giảm mỡ bụng dưới

 1. Chọn dây nhảy có chiều dài phù hợp: Dẫm dây nhảy dưới chân và uốn cong khuỷu tay ở 90 độ. Nếu hai đầu tay cầm của sợi dây không bị chùng có nghĩa là chiều dài dây phù hợp.
 2. Hai bàn chân sát nhau, nhún đầu gối và luôn dùng mũi chân chạm đất, không để cả bàn chân chạm đất khi nhảy.
 3. Hãy giữ đầu gối thẳng hàng với ngón chân.
 4. Khi nhún đầu gối, khớp gối không được vượt quá đầu ngón chân. Khi bạn nhảy lên và duỗi đầu gối, đừng khóa đầu gối hoặc duỗi thẳng đầu gối.
 5. Giữ phần thân trên ổn định ở một tư thế, mắt nhìn thẳng về phía trước, vai thả lỏng tự nhiên, sao cho cổ tay, khuỷu tay, vai đều.
 6. Cẩn thận để duy trì nhịp thở và cố gắng thở bằng mũi.

Nhảy dây là một bài tập giảm mỡ bụng dưới tương đối vất vả. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã khởi động nóng người trước khi tập để tránh căng cơ. Sau khi nhảy xong bạn cũng nên chú ý thực hiện một số động tác kéo giãn để cơ thể được thả lỏng.

Nếu bạn không có đủ thời gian đến phòng tập hay tập luyện những môn thể thao tốn thời gian như đi bộ hay bơi lội thì hãy thử phương pháp nhảy dây giảm mỡ bụng dưới này tại nhà nhé.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất