29 C
Hanoi
Thứ Tư, 25/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cânBài tập lắc eo giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả?

Bài tập lắc eo giảm mỡ bụng có thực sự hiệu quả?

Bài tập lắc eo giảm mỡ bụng là bài tập được rất nhiều chị em sử dụng khi muốn tự giảm béo hay giảm mỡ bụng tại nhà. Nhưng hiệu quả của phương pháp tập luyện này đến đâu và bao lâu sau khi tập phương pháp này thì mỡ bụng bắt đầu giảm?

Hiệu quả của bài tập lắc eo giảm mỡ bụng

Nếu lắc eo giảm mỡ bụng thông thường thì chắc chắn bạn không thể giảm được mỡ bụng vì cường độ của nó rất thấp. Những dạng khác của bài tập lắc eo có cường độ cao được rất nhiều chị em quan tâm là belly dance (múa bụng) và zumba, vì vậy chúng ta sẽ xem xét hiệu quả của lắc eo dựa trên các hình thức tập luyện này.

Hiệu quả của bài tập lắc eo giảm mỡ bụng
Hiệu quả của bài tập lắc eo giảm mỡ bụng

Lượng calo được đốt cháy trong quá trình tập luyện bao gồm cả khiêu vũ đều phụ thuộc vào cân nặng, thời gian tập luyện, cường độ và các yếu tố khác của cơ thể bạn, vì vậy thật khó để đưa ra một con số chính xác. Nhưng chắc chắn rằng khi bạn tập luyện hoặc khiêu vũ càng nhiều và mạnh thì năng lượng tiêu hao của bạn càng lớn.

Bạn sẽ cần nhiều hơn một hoặc hai lớp múa bụng hoặc zumba mỗi tuần để đốt cháy lượng calo cần thiết để giảm cân. Để đốt cháy 1/2kg chất béo bạn cần tiêu hao số năng lượng tương đương khoảng 3.500 calo (theo Mayo Clinic và nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe khác).

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đó chỉ là lượng calo để giảm béo hay đốt cháy mỡ toàn thân mà không phải chỉ riêng mỡ bụng. Giảm mỡ của một bộ phận theo cách tự nhiên là không có thật và điều đó đã được chứng minh bởi Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (American Council on Exercise) và các tổ chức y tế khác.

Khi lượng calo của bạn giảm do tập thể dục (như múa bụng hoặc zumba) hay do giảm ăn uống hoặc cả hai thì lượng mỡ trên toàn bộ cơ thể bạn đều sẽ giảm. Cánh tay của bạn sẽ trở nên thon thả hơn, vòng eo của bạn sẽ nhỏ lại và đôi chân của bạn cũng sẽ mảnh mai hơn.

Vì vậy những động tác lắc eo trong múa bụng và zumba có thể sẽ tác động lớn tới hông và bụng, giúp bạn tăng cường sức bền, cơ bắp và sức mạnh ở vùng đó. Nhưng chắc chắn nó không thể trực tiếp đốt cháy chất béo ở bất cứ khu vực nào trên cơ thể trong đó bao gồm cả mỡ bụng của bạn.

Bạn hoạt động vòng eo nhiều hơn có nghĩa là đốt cháy nhiều calo hơn, điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn có khả năng giảm lượng mỡ thừa toàn thân nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể giảm được riêng phần mỡ bụng.

Vậy làm thế nào để giảm mỡ bụng?

Mặc dù bài tập lắc eo giảm mỡ bụng như múa bụng và zumba ít có hiệu quả nếu bạn chỉ thực hiện riêng lẻ nhưng nếu kết hợp phù hợp với việc cắt giảm lượng calo trong chế độ ăn uống cùng luyện tập cường độ cao thì bạn vẫn có thể giảm được mỡ thừa ở vùng bụng.

Nói một cách đơn giản để giảm mỡ bụng bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo mà bạn nạp vào
Nói một cách đơn giản để giảm mỡ bụng bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo mà bạn nạp vào

Nói một cách đơn giản bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo mà bạn nạp vào. Tất nhiên, để đảm bảo thực hiện được điều này, bạn sẽ phải theo dõi lại thực đơn hàng ngày mà bạn tiêu thụ. Bạn không cần phải bỏ đói bản thân, tất nhiên. Hành động bỏ đói bản thân không chỉ gây bất lợi cho quá trình giảm cân mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Hãy ăn nhiều thực phẩm có protein nạc như thịt gà, trứng, cá hồi và thịt cừu. Hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều đường và chất béo như bánh nướng, bánh, kem, bánh quy, và những thứ tương tự. Thêm vào đó, bạn hãy ăn nhiều chất xơ bởi chất xơ không chỉ giúp điều hòa hệ tiêu hóa mà còn thực sự giúp ích rất nhiều trong nỗ lực giảm mỡ bụng của bạn.

Khi kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và chế độ tập luyện, thì bài tập lắc eo giảm mỡ bụng hay múa bụng mới thực sự có thể giúp bạn có được một vòng eo thon thả hơn. Điều quan trọng bạn cần nhớ là luôn phải thực hiện nhất quán từ tuân thủ cường độ tập luyện đến có một chế độ ăn uống lành mạnh.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất