25 C
Hanoi
Thứ Ba, 24/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cânBài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà cho chị em

Bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà cho chị em

Hầu hết các chị em đều biết rằng để giảm cân hay giảm mỡ bụng phải ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tới phòng tập. Chính vì vậy những bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà dưới đây đã ra đời để giúp đỡ chị em có được vòng eo mơ ước một cách đơn giản hơn!

Theo trang web Chăm sóc sức khoẻ quốc gia – NHS (National Healthcare Service) của Anh Quốc việc giảm mỡ bụng và có được vòng hai thon gọn không phải việc đơn giản nhưng có một số bài tập đặc biệt sẽ giúp các chị em đạt được mục tiêu này dễ dàng hơn.

Khác với những bài tập truyền thống, với những bài tập này sự thay đổi ở vùng bụng sẽ diễn ra nhanh và rõ ràng hơn.

Bài tập Stomach crunch

Chuẩn bị ở tư thế nằm ngửa, đầu gối gập và bàn chân đặt phẳng trên mặt sàn, rộng ngang hông. Phần tay đặt song song sát người hoặc sau đầu, không đan tay vào nhau để tránh tạo áp lực lên phần cổ.

Bài tập Stomach crunch
Bài tập Stomach crunch

Từ từ nâng người cho đến khi vai cách sàn nhà khoảng 8-10cm. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi từ từ hạ người xuống.

Lặp đi lặp lại vòng động tác 12 lần.

Bài tập Oblique crunch

Nàm thẳng xuống thảm sau đó nghiêng đầu gối của bạn sang một bên, đặt hai tay chéo ngực hoặc sau tai, không đan tay vào nhau để tránh tạo áp lực lên cổ.

Bài tập Oblique crunch
Bài tập Oblique crunch

Từ từ gập người về phía trước cho đến khi vai cách sàn nhà khoảng 8-10cm. Giữ nguyên tư thế trong vài giây rồi từ từ hạ người xuống.

Lặp đi lặp lại vòng động tác 12 lần.

Bài tập Plank

Bài tập Plank
Bài tập Plank

Nằm úp trên thảm, khuỷu tay chống xuống sao cho vuông góc với sàn và thẳng từ vai xuống, ngón chân chúi xuống. Sau đó giữ chân thẳng và nâng dần hông lên tạo thành tư thế một đường thẳng từ đầu đến chân.

Bài tập Plank nghiêng

Bài tập Plank nghiêng
Bài tập Plank nghiêng

Chuẩn bị ở tư thế nằm nghiêng một bên, tay bên nằm nghiêng chống xuống sàn sao cho thẳng với vai.

Sau đó nhấc hông và duỗi thẳng chân để tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Chú ý tư thế giữ cổ nâng lên, vai hạ xuống và cách xa khỏi tai.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng từ năm đến mười giây, lặp lại động tác từ tám đến mười lần.

Bài tập Stomach crunch nâng chân

Chuẩn bị ở tư thế nằm thẳng, gập đầu gối và bàn chân để phẳng trên thảm, rộng ngang hông. Hai tay đặt chéo trước ngực hoặc duỗi thẳng song song sát hai bên người.

Bài tập Stomach crunch nâng chân
Bài tập Stomach crunch nâng chân

Sau đó từ từ đưa hông lên trên cho đến khi mông và xương đuôi nhấc lên khỏi sàn. Giữ nguyên tư thế trong vài giây và từ từ hạ xuống sau đó.

Lặp đi lặp lại vòng động tác 12 lần.

Khi thực hiện những bài tập này, các chị em nên bắt đầu với phần khởi động khoảng sáu phút và phần hạ nhiệt nhẹ nhàng khoảng năm phút để tránh những chấn thương không cần thiết cho cơ thể.

Thêm nữa ngoài những bài tập thì chế độ ăn uống của chị em cũng cần phải điều chỉnh để hiệu quả của việc tập luyện được phát huy tối đa. Các chị em nên thử những thực phẩm sau:

  • Trứng: chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. So với các loại carbs tinh chế, trứng càng có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn vào cuối ngày mạnh mẽ hơn và thậm chí trứng có thể thúc đẩy cơ thể giảm cân.
  • Thịt nạc: thay thế một số carbs hoặc chất béo trong chế độ ăn uống của bạn bằng protein nạc có thể giúp bạn dễ dàng giảm mỡ thừa hơn.
  • Các loại rau xanh: không chỉ ít calo mà còn giàu chất xơ giúp bạn luôn cảm thấy no.
  • Cá hồi: chứa nhiều protein và axit béo omega-3, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh.
  • Các loại rau họ cải: có lượng calo thấp nhưng nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng. Không chỉ giúp giảm cân mà còn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể.
  • Khoai tây luộc: là một trong những thực phẩm đầy bụng nhất. Món ăn này đặc biệt tốt trong việc giảm sự thèm ăn trong ngày.
  • Đậu và các loại đậu: có hàm lượng protein và chất xơ cao, góp phần tạo cảm giác no và chứa lượng calo thấp hơn các thực phẩm khác.
  • Bưởi: Các nghiên cứu chỉ ra rằng khi ăn bưởi trước bữa ăn, loại quả này có thể ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo.

Với chế độ ăn uống lành mạnh này và các bài tập giảm mỡ bụng nhanh nhất tại nhà đã được hướng dẫn phía trên hy vọng các chị em sẽ sớm lấy lại cho mình được một vòng eo con kiến như mong muốn nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất