25 C
Hanoi
Thứ Ba, 24/05/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cân9 bài tập nhảy giảm mỡ bụng hoàn hảo cho cô nàng...

9 bài tập nhảy giảm mỡ bụng hoàn hảo cho cô nàng mũm mĩm

Bạn muốn có một thân hình mảnh mai và quyến rũ nhưng lại không muốn tập thể dục hay ăn kiêng? Vậy thì 10 bài tập nhảy giảm mỡ bụng dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy!

Nhảy hay khiêu vũ là một hình thức nghệ thuật từ xa xưa và đến giờ bộ môn này không chỉ còn là một hình thức giải trí nữa mà còn được coi như một bộ môn thể hình. Theo một khảo sát do Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ công bố, các chuyên gia sức khỏe và chuyên gia thể dục nhất trí đồng ý rằng khiêu vũ đã phát triển thành một hình thức tập luyện để giảm cân và rèn luyện thể chất phổ biến. Một giờ khiêu vũ có khả năng đốt cháy 400 calo, tương tự như bơi hoặc đi xe đạp, ngoài ra còn có một số lợi ích khác như cải thiện mức cholesterol, hạ huyết áp…

Có nhiều bài tập nhảy khác nhau có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng. Tuy nhiên, bạn phải chọn những bài tập phù hợp tùy thuộc vào cấu trúc cơ thể, sức mạnh và sức chịu đựng của bạn.

9 bài tập nhảy giảm mỡ bụng hiệu quả nhất cho các chị em

1. Múa bụng

Đây là một hình thức nhảy giúp điều chỉnh các khu vực hông, lưng và bụng. Những động tác lắc bụng và gập bụng phổ biến của múa bụng giúp đốt cháy calo và định hình mông. Ngoài ra, múa bụng cũng hỗ trợ đốt cháy mỡ đùi và mỡ bụng.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: múa bụng
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: múa bụng

Bằng cách tăng cường cơ bắp và cải thiện tư thế, múa bụng còn có khả năng ngăn ngừa chứng đau lưng. Bài nhảy này cũng ít gây căng thẳng cho xương bàn chân hơn các bài nhảy giảm mỡ bụng khác nhờ đó giúp cải thiện mật độ xương cho cơ thể. Một giờ múa bụng có thể đốt cháy tới 300 calo.

2. Nhảy Zumba

Zumba là bài tập nhảy kết hợp các động tác của các điệu nhảy salsa, rumba, merengue và hip hop để tạo ra các động tác có tác dụng như các bài cardio. Các lớp học Zumba hầu hết đều có mặt ở các phòng tập hiện nay và bạn cũng không cần phải có bạn nhảy với bài tập nhảy này.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Zumba
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Zumba

Các động tác nhảy Zumba cải thiện sức mạnh và cơ bắp tay, chân cũng như bụng, có hiệu quả tốt trong giảm mỡ bụng. Ngoài ra, để có hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất, bạn nên tập luyện nhảy Zumba ít nhất từ 2 đến 3 lần một tuần.

3. Nhảy jazz

Được thành lập vào năm 1969, đây là một trong những hình thức nhảy lâu đời nhất, về cơ bản nhảy jazz kết hợp đồng thời giữa việc nhảy để rèn luyện sức mạnh làm săn chắc cơ bắp và để đốt cháy calo. Ngoài ra, nhảy jazz còn có một số động tác liên quan đến Pilates và yoga cổ điển giúp kéo giãn cơ bắp.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Jazz
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Jazz

Theo trang web Jazzercise, bài tập này cho phép bạn đốt cháy tới 600 calo trong một giờ. Bạn nên thực hiện 2 đến 3 lần một tuần để giảm cân và mỡ bụng được hiệu quả.

Nhảy Salsa

Phong cách khiêu vũ Mỹ Latinh phức tạp và quyến rũ này gần đây đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các câu lạc bộ đêm và phòng tập nhảy. Bài tập nhảy giảm mỡ bụng này lấy cảm hứng từ các phong cách nhảy của combia, bomba và một số phong cách khiêu vũ nữa.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Salsa
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Salsa

Một giờ tập nhảy Salsa có thể khiến bạn đốt cháy đến 420 calo. Do đó, đây là một gợi ý tốt khi bạn có ý định giảm mỡ bụng nhờ khiêu vũ.

Múa Ba Lê

Múa ba lê thường được xem là một hình thức nhảy chậm và tác động thấp nhưng nó đóng một vai trò lớn trong việc định hình cơ thể của bạn. Trên thực tế, hình thức nhảy này đòi hỏi rất nhiều sự linh hoạt và nó thực sự đòi hỏi sức mạnh và độ chính xác để thực hiện hầu hết các tư thế và động tác múa ba lê. Tốc độ chậm và tư thế cần thiết trong múa ba lê rất giống với Pilates. Các động tác chậm và có kiểm soát giúp xây dựng cơ bắp dài và săn chắc.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Múa Ba Lê
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Múa Ba Lê

Một số động tác múa ba lê có thể so sánh với một số bài tập thể dục. Các động tác gây ra sự kéo dài và kéo dài của cơ bắp, do đó cung cấp cho bạn một tập luyện toàn thân. Sự tập trung sẽ làm tăng tính linh hoạt của các bộ phận cơ thể của bạn và giúp đốt cháy các chất béo tích tụ khiến bạn trông mập hơn.

Múa cột

Hình thức nhảy này có thể không xuất hiện hiệu quả với hầu hết chúng ta. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng leo trèo và xoay trên cây cột làm tăng tính linh hoạt của bạn và cũng giúp bạn đốt cháy một số calo.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Múa cột
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Múa cột

Một điệu nhảy sào trong 30 phút tương đương với 20 phút trong phòng tập thể dục. Bạn có thể thử múa cột để giảm cân, làm săn chắc cơ bắp và định hình cơ thể.

Vũ điệu Châu Phi

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Vũ điệu Châu Phi
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: Vũ điệu Châu Phi

Đây là một hình thức nhảy vui nhộn thường bao gồm sự kết hợp giữa các hình thức múa đương đại và truyền thống châu Phi và cực kỳ hiếu khí. Nó giới thiệu một số âm nhạc và văn hóa tuyệt vời và phù hợp cho người mới bắt đầu cũng như các vũ công có kinh nghiệm.

Nhảy tự do

Hình thức nhảy này cho phép bạn di chuyển tự do mà không bận tâm đến các bước nhảy hoặc chuyển động cơ thể. Đây là cách dễ nhất trong tất cả các hình thức nhảy và có thể được thực hiện bởi tất cả các nhóm tuổi. Ngoài việc gây giảm cân, nó cũng làm cho cơ thể bạn linh hoạt hơn. Hình thức nhảy này có thể được thực hiện trên bất kỳ loại nhạc lớn nào và bạn có thể tăng tốc độ của mình bằng cách nhảy theo bất cứ cách nào bạn thích. Nhịp đập phải nhanh để tăng mức năng lượng của bạn và trêu chọc bạn nhảy không ngừng.

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: nhảy tự do
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: nhảy tự do

Điệu nhảy này nên được luyện tập mỗi ngày trong 30 phút để giảm cân. Bạn có thể nhảy một mình hoặc với một nhóm người yêu thích âm nhạc rộn ràng, nhịp độ nhanh. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức hình thức nhảy này trong một nhóm.

Nhảy Hip Hop

Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: nhảy Hip Hop
Bài tập nhảy giảm mỡ bụng: nhảy Hip Hop

Hip Hop là một hình thức khiêu vũ đường phố thành thị, phổ biến nhất trong các hộp đêm. Sự thành công nhanh chóng của các động tác liên quan đến điệu nhảy này tập thể dục toàn bộ cơ thể. Đó là một tập luyện năng lượng cao, tốt cho cả người mới bắt đầu và cựu chiến binh. Nó đã được đặt tên này vì thực tế là nó diễn ra ở hông và eo và do đó giúp làm săn chắc và làm săn chắc cơ bụng của bạn. Nhảy múa trong khi xem video hoặc tại một câu lạc bộ trong một giờ sẽ cho phép bạn đốt cháy khoảng 250 calo.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất