19.2 C
Hanoi
Thứ Tư, 30/11/22
Trang chủGIẢM BÉOBài tập giảm cân6 sai lầm phổ biến khi tập thể dục khiến việc giảm...

6 sai lầm phổ biến khi tập thể dục khiến việc giảm cân không như mong đợi

(TCPNGĐ) Tập thể dục là một cách giảm cân rất hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại bắt đầu một cách vội vàng dẫn đến những sai lầm trong quá trình luyện tập. Tờ Boldsky chỉ ra 6 sai lầm phổ biến khi tập thể dục có thể dẫn đến giảm cân dưới mức tối ưu.

6 sai lầm khi tập thể dục khiến việc tập không có kết quả

1. Tập luyện quá sức

Để đạt được mục tiêu đã đề ra trong quá trình tập luyện, nhiều người thường tập luyện một cách vội vàng mà không chú ý đến sức của mình. Tuy nhiên, điều này không mang lại kết quả khả quan. Tập thể dục quá sức có thể dẫn đến tổn thương cơ, thậm chí dẫn đến đau cơ, bong gân, gãy xương và các chấn thương khác.

2. Bỏ qua phần khởi động

Khởi động trước khi tập là rất cần thiết. Bạn nên dành ít nhất 5 phút để khởi động trước khi bắt đầu. Điều này giúp cơ thể điều chỉnh và thích nghi với quá trình tập luyện sắp tới. Thêm vào đó, đó là một cách để giảm thiểu chấn thương trong khi tập thể dục.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

3. Không giãn cơ sau khi tập thể dục

Các cơ mệt mỏi và đau nhức phải được thư giãn và kéo căng sau khi tập luyện. Nó giúp tăng tính linh hoạt và giảm căng cơ sau khi tập luyện.

Ngoài ra, thư giãn cơ bắp cũng có thể giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn. Hãy kéo giãn cơ thành một phần trong thói quen tập thể dục của bạn.

Quan tâm: Chế độ ăn kiêng tạm thời là gì, có hiệu quả không, cần chú ý điều gì?

4. Không có kế hoạch rõ ràng

Bạn cần có kế hoạch cụ thể khi làm bất cứ việc gì, kể cả tập thể dục. Một chương trình tập luyện được xác định rõ ràng có thể giúp bạn đạt được mục tiêu dễ dàng hơn. Lập một kế hoạch chi tiết cho quá trình luyện tập sẽ giúp bạn hiểu rõ mình cần phải làm gì và không nản chí khi luyện tập.

5. Không theo dõi sự tiến bộ trong quá trình tập luyện 

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tập thể dục của mình, bạn nên theo dõi sự thay đổi của cơ thể khi tập luyện. Theo dõi thói quen tập luyện và tiến trình giảm cân của bạn bằng cách ghi lại các con số trong một cuốn sách hoặc trên điện thoại của bạn.

6. Tập thể dục sai cách

Đây là điều mà rất nhiều người mắc phải khi tập thể dục. Tập luyện sai cách không những không giảm được cân mà còn dễ bị chấn thương. Ngoài ra, nó có thể khiến tim đập không đều, mất ngủ, dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa và sức khỏe tâm thần.

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tập thể dục của mình, bạn nên theo dõi sự thay đổi của cơ thể khi tập luyện. Theo dõi thói quen tập luyện và tiến trình giảm cân của bạn bằng cách ghi lại các con số trong một cuốn sách hoặc trên điện thoại của bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất