19.2 C
Hanoi
Thứ Tư, 30/11/22
Trang chủGIẢM BÉO5 Thói quen ăn trưa không lành mạnh

5 Thói quen ăn trưa không lành mạnh

(Tapchiphunugiadinh.net) – Không chỉ những gì bạn ăn có thể không tốt cho sức khỏe hoặc gây tăng cân, mà cách bạn ăn cũng có thể có tác động. Đặc biệt là với 5 thói quen ăn trưa không lành mạnh này có thể khiến bạn bị béo bụng, tăng cân.

5 Thói quen ăn trưa không lành mạnh
(Tapchiphunugiadinh.net) – Những thói quen mà nhiều người vãn lầm tưởng khiến bản thân dễ tăng cân, béo bụng.

Thói quen ăn uống, một thứ gì đó đã ăn sâu mà chúng ta hầu như không nhận ra mình đang làm – đóng một vai trò rất lớn trong việc duy trì sức khỏe và cân nặng. Bất kể bạn cố gắng ăn uống lành mạnh hay ăn kiêng và duy trì thói quen ăn uống kém, mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích.

Do đó, nếu xác định được những thói quen ăn uống không lành mạnh đó, bạn hoàn toàn có thể thay đổi diễn biến sức khỏe của mình. Chỉ cần thực hiện một vài điều chỉnh đối với những thói quen ăn uống không lành mạnh mỗi ngày và bạn có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh hơn và một chiếc bụng phẳng hơn ngay lập tức!

Từ trước đến nay, chúng ta chỉ nói nhiều về tác dụng đối với sức khỏe của bữa sáng và bữa tối, vậy còn bữa trưa thì sao? Bữa trưa là bữa ăn quan trọng đối với tất cả mọi người. Nó cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng để giữ cho cơ thể và não bộ hoạt động hiệu quả trong suốt buổi chiều.

Vì vậy, hãy cùng điểm qua những thói quen ăn trưa không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là vòng eo của nhiều người mà bạn nên chú ý.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

1. Bạn ăn trưa quá nhanh

Nếu cơ thể bạn có một khuyết điểm lớn, đó là điều này: Dạ dày của bạn phải mất 20 phút để báo cho não biết rằng nó đã no.

Nhiều người không có nhiều thời gian cho bữa trưa vì quá bận rộn với công việc, cuộc sống. Vì vậy, cố gắng hoàn thành bữa ăn một cách nhanh chóng là điều phổ biến trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là đối với dân văn phòng.

Tuy nhiên, thói quen ăn trưa này sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn vào bụng. Điều này diễn ra trong thời gian dài, cộng với tác động của thói quen ít vận động nhiều có thể khiến bạn tăng cân và kéo theo nhiều căn bệnh khác.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy những người ăn chậm tiêu thụ ít hơn 66 calo mỗi bữa, nhưng họ cảm thấy như đang ăn nhiều hơn những người ăn nhanh.

Nhiều người có thể không cảm thấy 66 calo, nhưng nếu bạn làm điều này với mỗi bữa ăn (ăn chậm), bạn sẽ giảm hơn 20 pound (hơn 9 kg) trong một năm!

Quan tâm: 7 thói quen buổi sáng vô hại khiến bạn khó giảm cân

2. Ăn trưa tại bàn làm việc

Bạn có thể nghĩ trả lương theo giờ hoặc chứng tỏ bản thân với sếp là điều tốt, nhưng ăn trưa tại bàn làm việc sẽ không có lợi cho vòng eo hay sức khỏe của bạn. Và bạn không phải là người duy nhất làm điều đó, bởi vì nhiều nhân viên văn phòng cũng đang làm điều tương tự.

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm NPD, khoảng 62% giáo sư / chuyên gia ở Hoa Kỳ ăn trưa tại bàn làm việc của họ. Theo một đánh giá năm 2013 trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, vấn đề là bạn bị phân tâm khi ăn, điều này có thể khiến bạn ăn nhiều hơn 50% calo so với mong đợi.

Thay vào đó, hãy nghỉ ngơi một phút và dùng bữa trong sảnh khách, công viên gần đó, hoặc thậm chí là một nhà hàng.

3. Nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại khi ăn trưa

Ăn trưa không đúng cách sẽ khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng
(Tapchiphunugiadinh.net) – Bạn vừa ăn vừa làm việc riêng cũng là một nguyên nhân chính gây béo bụng.

Nhìn vào màn hình máy tính khi ăn trưa, gọi điện thoại là thói quen phổ biến của nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng. Một số người làm điều này để hoàn thành công việc trong ngày nhanh nhất có thể, những người khác muốn dành thời gian thưởng thức phim, xem tin tức trên mạng xã hội …

Nhưng nhìn vào màn hình máy tính khi ăn trưa, dù với mục đích gì, cũng không tốt cho sức khỏe và vòng eo của bạn.

Một nghiên cứu của Đại học Vermont (Mỹ) cho thấy những người thừa cân dành ít thời gian hơn 50% khi nhìn vào các thiết bị điện tử trong khi ăn, và họ đốt cháy thêm trung bình 119 calo mỗi ngày. Điều đó tương đương với việc giảm 12 pound (5,5 kg) một năm một cách dễ dàng!

Đồng thời, ăn trong khi làm việc có thể dẫn đến mức cortisol tăng cao mãn tính, các vấn đề về giấc ngủ và miễn dịch, bất thường về lượng đường trong máu và tăng cân.

Nghe nhạc trong khi ăn cũng có tác dụng tương tự. Theo một nghiên cứu năm 2016 về chất lượng và sở thích thực phẩm được công bố trên tạp chí Science Direct, những người nghe nhạc bằng tai nghe trong khi ăn tiêu thụ nhiều thức ăn hơn đáng kể so với những người không ăn cùng một loại thực phẩm.

4. Ăn trưa bên ngoài thường xuyên

Việc dậy sớm để chuẩn bị bữa trưa cho bản thân có thể khá khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy, ăn trưa bên ngoài là một giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe và cân nặng của mình, hãy xem xét lại.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thức ăn nhà hàng chứa nhiều calo và muối, có thể dẫn đến đầy hơi. Tự nấu bữa ăn có thể giúp bạn gia giảm vừa phải hai thành phần này.

Trên thực tế, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã phát hiện ra rằng những người nấu ăn ở nhà tiêu thụ ít calo hơn gần 200 calo so với những người thường xuyên ăn ở ngoài.

5. Bỏ bữa trưa, hoặc thậm chí ăn qua loa

Như đã đề cập ở trên, bữa trưa cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng để giữ cho cơ thể và não bộ của bạn hoạt động hiệu quả trong suốt buổi chiều. Do đó, nếu bạn ăn những thực phẩm ít dinh dưỡng trong bữa trưa sẽ khiến cơ thể uể oải, mệt mỏi, thiếu năng lượng.

Đồng thời, bỏ bữa có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và làm tăng cảm giác đói. Điều này khiến cơ thể bạn ở chế độ tích trữ chất béo chính và làm tăng tỷ lệ ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo.Không chỉ vậy, bạn còn dễ bị “dụ” bởi đồ ăn vặt hoặc ăn bất cứ thứ gì bạn tìm thấy.

Tổng kết

Tất cả những hậu quả này của việc bỏ bữa trưa hoặc bữa chính đều có hại cho sức khỏe và vòng eo của bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất