16 C
Hanoi
Thứ Sáu, 27/01/23
Trang chủGIẢM BÉO4 cách dễ dàng để đốt cháy chất béo ngay cả khi...

4 cách dễ dàng để đốt cháy chất béo ngay cả khi đang ngủ

(Tapchiphunugiadinh.net) – Nếu áp dụng 4 mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tăng cường đốt cháy chất béo và hỗ trợ giảm cân ngay cả khi đang ngủ.

4 cách dễ dàng để đốt cháy chất béo ngay cả khi đang ngủ
(Tapchiphunugiadinh.net) – Một vài mẹo giúp chị em phụ nữa giam cân ngay cả khi đang ngủ

Thông thường khi nhắc đến giảm béo, người giảm cân sẽ nghĩ ngay đến một quá trình tập luyện nghiêm túc, đi đôi với chế độ ăn uống hợp lý và cân đối. Đây được coi là “tiêu chuẩn vàng” cho những người muốn giảm béo, giảm béo. Nhưng ngay cả khi bạn không cần tập thể dục, vẫn có những cách bạn vẫn có thể giảm cân. Dưới đây là 4 mẹo đơn giản bạn có thể làm theo trong quá trình tập luyện để tăng kết quả giảm cân.

Ngủ nhiều hơn

Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân và duy trì cân nặng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thừa cân ngủ ít hơn trung bình 16 phút mỗi ngày so với những người cân nặng bình thường. Theo thời gian, điều này có thể có những tác động lớn.

Giấc ngủ có liên quan đến các hormone leptin và ghrelin. Hormone leptin giúp điều chỉnh mức năng lượng và kiểm soát sự thèm ăn, trong khi ghrelin kích thích cảm giác đói và tăng nhu cầu ăn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Wisconsin cho thấy những người tham gia ngủ nhiều hơn có mức ghrelin thấp hơn và mức leptin cao hơn, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn của họ suốt cả ngày.

Viện thẩm mỹ Korea tư vấn miến phí về giảm béo bụng
Đăng ký tư vấn

Hoặc

Hotline

Ăn pho mát tươi trước khi đi ngủ

Ăn trước khi ngủ thường được coi là nguyên nhân chính gây tăng cân. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng và nó còn phụ thuộc vào loại thực phẩm bạn chọn. Thậm chí nhiều người không ăn trước khi ngủ khi thức dậy cảm thấy đói và có nhiều khả năng ăn nhiều thức ăn hơn vào buổi sáng.

Một bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ bằng phô mai tươi là một lựa chọn tốt vì nó giàu protein casein và axit amin tryptophan. Ăn phô mai tươi có thể giúp bạn ngủ ngon và giảm cảm giác đói.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychiatric Research cho thấy tryptophan cải thiện chất lượng giấc ngủ và rút ngắn thời gian đi vào giấc ngủ. Điều đó có nghĩa là phô mai tươi sẽ giúp bạn không cảm thấy đói suốt đêm và đảm bảo bạn ngủ đúng giờ.

Rèn luyện sức đề kháng trước khi đi ngủ

Rèn luyện sức đề kháng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể. Trên thực tế, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế, những người tập luyện sức bền có tỷ lệ trao đổi chất khi nghỉ ngơi cao hơn trung bình 16 giờ sau khi tập thể dục.

Buổi tập đối kháng này không mất nhiều thời gian. Một thói quen tập tạ đơn giản là đủ, ngay cả khi nó không đẩy bạn đến giới hạn và khiến bạn khó thở. Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp nó với một cốc casein, nó sẽ đảm bảo bạn lấy lại cơ bắp suốt đêm khi ngủ.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày giúp bạn giảm cân

Ăn nhiều bữa nhỏ nhưng thường xuyên trong ngày là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình giảm cân. Điều này giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn và đảm bảo cơ thể bạn tiếp tục đốt cháy chất béo suốt đêm. Tất nhiên, những bữa ăn này cần lành mạnh và đủ dinh dưỡng.

Mặt khác, phương pháp ăn nhiều bữa nhỏ đều đặn trong ngày sẽ đảm bảo kiểm soát được cảm giác thèm ăn, giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn khi thức dậy vào buổi sáng.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất